Trong công việc hằng ngày, đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống khiến các file dữ liệu bị thất lạc, hư hỏng hay vô tình bị xóa đi. Chính vì lý do đó, bất kỳ thiết bị máy tính nào cũng nên cài đặt sẵn công cụ khôi phục dữ liệu. Nếu còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phần mềm nào phù hợp và hiệu quả nhất thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng giải pháp khôi phục dữ liệu tối ưu với phần mềm siêu đỉnh cao – Getdataback.

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Getdataback siêu đẳng cấp

Tìm hiểu về phần mềm Getdataback là gì?

Phần mềm GetDataBack được xem như một công cụ đắc lực giúp người dùng có thể khôi phục và lấy lại dữ quan trọng nhanh chóng và kịp thời. Nhờ đó bạn sẽ tránh được các sự cố, mất mát dữ liệu không đáng có.

Link tải phần mềm Getdataback Full Crack và hướng dẫn sử dụng getdataback chi tiết, đầy đủ nhất.

Phần mềm GetDataBack có khả năng khôi phục các tập tin dành cho máy tính Windows. Nó hỗ trợ hầu hết các loại tệp cũng như định dạng phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Getdataback trên các thiết bị lưu trữ và hệ thống file khác nhau.

Thuộc sở hữu của Runtime Software, GetDataBack giúp khôi phục lại nhiều loại tệp đã bị xóa vĩnh viễn. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để lấy lại được những dữ liệu không còn tồn tại; cho dù nó đã bị mất, bị hỏng hay do nhiều nguyên nhân khác tác động.

Một số đặc điểm đáng chú ý của phần mềm khôi phục dữ liệu Getdataback

GetDataBack hiện đang được đánh giá là phần mềm có khả năng khôi phục dữ liệu vô cùng hữu hiệu với khả năng thành công lên đến 99%. Phần mềm này được thiết kế để thích hợp sử dụng trên các hệ điều hành máy tính như Windows hay Linux. Do ứng dụng rất nhiều những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, nhờ đó hỗ trợ tối đa người dùng trong việc lấy lại dữ liệu đã không còn tồn tại.

Đặc biệt, GetDataBack là chương trình được tích hợp sẵn ngay trong Hiren’s Boot. Vì vậy, bạn không cần phải thao tác phức tạp để download và cài đặt về máy. Việc bạn cần làm chỉ cần mở CD và vận hành phần mềm chạy trực tiếp. Ngoài ra bạn cũng có thể boot vào và tìm kiếm trong menu của đĩa. Nếu bạn chưa hiểu rõ về Hiren’s Boot CD cũng như quá trình boot diễn ra như thế nào thì có thể tìm hiểu và nghiên cứu thêm thông tin từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau trên mạng nhé.

GetDataBack giúp người dùng khôi phục dữ liệu bị xóa do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi phần mềm, mất điện, lỡ tay xóa nhầm, bị virus tấn công,… Điểm đặc biệt của phần mềm Getdataback (FAT32 và NTFS) này là nó còn cho phép khôi phục các tệp thậm chí đã bị xóa khỏi Thùng rác trên thiết bị.

Nguyên tắc khôi phục dữ liệu của phần mềm getdataback

GetDataBack là phần mềm kết hợp khả năng khôi phục cho NTFS, FAT, exFAT, EXT, HFS + và cà APFS. Người dùng cũng không cần phải tìm hiểu trước về hệ thống tệp mà ổ đĩa mà mình sử dụng. Công cụ khôi phục của GetDataBack sử dụng nội bộ bốn cấp độ phức tạp khác nhau, giúp phân biệt tự động báo cáo cho đến khi đạt được kết quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, với những thuật toán nâng cao mạnh mẽ sẽ sắp xếp các tệp và thư mục lại với nhau như cũ đồng thời khôi phục tên tệp một cách chính xác như ban đầu. GetDataBack sẽ sử dụng một số phương pháp nhất định để tiếp cận dữ liệu của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng thực tế của ổ đĩa mà sẽ có cách thức khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm bởi bốn mức độ phức tạp leo thang khác nhau sẽ đảm bảo khôi phục các tệp của bạn thành công.

Ngoài ra, GetDataBack còn có thể khôi phục dữ liệu của bạn nếu bảng phân vùng của ổ đĩa cứng, bản ghi khởi động, thư mục hay các khu vực hệ thống khác bị mất, hư hỏng. Tình trạng ổ đĩa đã được định dạng hoặc phân vùng lại, mất điện gây ra sự cố hệ thống…GetDataBack cũng có thể khôi phục dữ liệu cho thiết bị nếu hệ điều hành không còn nhận dạng được ổ đĩa. Phần mềm này hoạt động trên mọi ổ cứng, SSD, flash card hay cả USB…

Một số tính năng chính tối ưu nhất của phần mềm Getdataback

GetDataBack full version đảm bảo cung cấp các tính năng giúp khôi phục dữ liệu, có phần tương tự như những phần mềm khác hiện đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, chương trình này được thiết kế thêm một số tính năng độc đáo riêng biệt khác.

 • Khả năng quét nhanh chóng và kỹ lưỡng từng ổ đĩa: Getdataback cung cấp các công cụ quét và tiến hành phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.
 • Khả năng khôi phục nhanh các tệp mà người dùng vô tình bị xóa mất.
 • Có thể khôi phục tất cả các file dữ liệu trong ổ đĩa,bao gồm khôi phục cả tên cũng như bố cục của tệp như ban đầu.
 • Khôi phục dữ liệu mà không làm ảnh hưởng hoặc thay đổi đến hệ thống dữ liệu hiện tại của bạn.
 • Mọi thao tác và hiệu suất đều được tích hợp đi kèm với hỗ trợ gốc 64bit, giúp xử lý ổ đĩa một cách nhanh chóng hơn.
 • Getdataback có khả năng tương thích với đa nền tảng: Hiện phần mềm có sẵn các bản dùng cho cả Mac, Windows và Linux.
 • Hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên tất cả các ổ đĩa như SSD, HHD, USB hay flashcard
 • Phần mềm này tương thích với tất cả định dạng phổ biến như NTFS, FAT12, FAT16, FAT32, exFAT, EXT, EXT2, EXT3, EXT4…
 • Hỗ trợ giao diện đồ họa GUI mới và thịnh hành nhất.
 • Các ổ đĩa kích thước lớn cũng có thể phục hồi nhanh chóng với Getdataback.
 • Đặc biệt phần mềm sẽ được cập nhật trọn đời miễn phí: Sau khi người dùng tiến hành kích hoạt, Getdataback sẽ tự động cập nhật khi có các bản nâng cấp mà không cần phải trả thêm chi phí.

Yêu cầu về cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm Getdataback

Để có thể tải và cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu Getdataback siêu đỉnh cao này về máy tính, thiết bị của bạn cần đáp ứng cấu hình tối thiểu như sau:

 • Hệ điều hành của thiết bị là Windows 7, Window 8, Window 8.1 hay Window 10.
 • Dung lượng của ổ cứng (HDD) cần tối thiểu là 2GB RAM.
 • Bộ nhớ (RAM) trên thiết bị yêu cầu cần có tối thiểu 100MB dung lượng trống.
 • Vi xử lý trung tâm (CPU) tối thiểu là Intel Pentium i3, Multi-core GHz trở lên thì sẽ phù hợp để tải và sử dụng Getdataback.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết phần mềm Getdataback vô cùng đơn giản

GetDataBack hiện nay có hai phiên bản khác nhau giúp người dùng khôi phục những ổ cứng theo định dạng FAT hoặc NTFS. Đó chính là phần mềm GetDataBack for FAT và GetDataBack for NTFS.

Để hồi phục dữ liệu theo cách thức tốt nhất thì bạn nên tháo ổ cứng cần lấy lại dữ liệu rồi lắp nó sang một máy tính khác đã được cài sẵn phần mềm GetDataBack.

Đầu tiên để có thể tiến hành người dùng hãy khởi động phần mềm GetDataBack. Khi giao diện của phần mềm mở ra, cách đơn giản hơn cả người dùng nên chọn mục “I don’t know, use default settings”. Trong trường hợp nếu như bạn đã biết rõ chỉ cần khôi phục những file đã xóa này thì hãy chọn ngay mục “I want to recover deleted files“. Ngay sau đó bấm Next để tiếp tục các bước sau đây.

Step 1 – Select Drive

Khi cửa sổ step 1 hiện ra, ở bên tay trái, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những ổ cứng có khả năng truy cập được trong hệ thống thiết bị của mình. Lúc này bạn hãy chọn ổ đĩa cần khôi phục dữ liệu mà mình muốn trong mục Physical Drives rồi nhấn Next.

Ngay sau đó, GetDataBack sẽ tiến hành quét ổ đĩa trên thiết bị của bạn. Quá trình quét này có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian, thậm chí lên đến một giờ để quét nếu như dung lượng ổ cứng của bạn là khoảng 50GB.

Tuy nhiên bạn cũng nên để ý nếu quá trình quét tốn quá nhiều thời gian thì chứng tỏ đã có thể xảy ra lỗi. Thông thường thì việc quét này sẽ hoàn thành trong khoảng hai giờ trở lại là hợp lý.

Có hai lý do chính khiến cho việc quét ổ đĩa của bạn bị quá lâu :

 • Do ổ cứng của bạn gặp phải vấn đề liên quan tới vật lý như quá nhiều Bad Sector.
 • Do người dùng đang quét ổ cắm ngoài qua cổng của USB.

Step 2 – Select File System

Sau khi quét ổ đĩa thành công ở Step 1 thì bên tay trái của màn hình sẽ hiển thị danh sách những hệ thống File có thể có do GetDataBack đã tìm ra. Danh sách này là những mục đại diện cho những phân vùng có trên ổ cứng thiết bị.

Lưu ý: Nếu có cả hai phân vùng là FAT và NTFS bạn cần khôi phục trên một ổ đĩa, người dùng sẽ phải chạy cả hai phiên bản của GetDataBack là GetDataBack for FAT đầu tiên và sau đó GetDataBack for NTFS hoặc theo quá trình ngược lại.

Bạn tiến hành chọn phân vùng hoặc ổ cứng để khôi phục dữ liệu rồi bấm Next .

Nếu trong Step 2 này không thấy hiển thị danh mục nào của ổ cứng thì có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Người dùng không chọn tất cả ổ cứng vật lý ở trong Step 1.
 • Người dùng đã sử dụng sai phiên bản của phần mềm.
 • Ổ cứng của bạn đã bị hỏng vật lý nên GetDataBack không thể đọc được đầy đủ những Sector trên ổ cứng để tiến hành thu thập thông tin.
 • Do người dùng đang quét ổ cắm ngoài. Tốt nhất là bạn nên cắm trực tiếp vào bên trong máy tính qua giao diện SATA hoặc IDE.

Step 3 – Recover Tree

Phía tay trái màn hình, bạn sẽ thấy cây thư mục có khả năng hồi phục được dữ liệu. Thêm vào đó là những Folder có tên gọi là “Lost files” do GetDataBack tạo ra, trong đó chứa những File không có thông tin thư mục .

Như vậy bạn sẽ thấy được những Folder trên ổ cứng mà mình muốn khôi phục. Bạn có thể thao tác mở một vài File để kiểm tra.

Tiếp theo bạn cần lưu những file có khả năng khôi phục được vào một ổ đĩa khác. Một lưu ý cho người dùng là bạn không bao giờ được lưu những File đã khôi phục được vào chính ổ cứng đang được khôi phục. Điều đó có thể gây ra tình trạng bị ghi đè lên dữ liệu cần cứu.

Người dùng click chọn những File / Folder cần thiết mong muốn khôi phục; sau đó bấm nút Copy hoặc Recovery > Copy trên thanh menu là đã hoàn thành.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cách sử dụng Getdataback – phần mềm khôi phục dữ liệu hàng đầu hiện nay. Hy vọng bài viết này Dichvuvietbai.vn có thể giúp người dùng tìm lại những dữ liệu quan trọng và cần thiết cho bản thân!