Cụm từ “SEO Website” trong thời buổi công nghệ số chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều nguời. Nhưng cái nhìn của số đông doanh nghiệp hiện nay về việc Seo lên Top Google như thế nào? Họ có còn nghĩ rằng: đây chỉ là cuộc đua dành cho những “ông lớn” trong ngành với tiềm lực tài chính dồi dào và đội ngũ nhân sự hùng hậu?

Cùng dichvuvietbai.vn bàn luận đôi chút về vấn đề này nhé, biết đâu bạn lại có thêm những ý tưởng mới cho hoạt động Marketing của mình.

SEO lên TOP Google có phải là một hành trình dài và “tốn sức”

Mỗi khách hàng có một suy nghĩ khác nhau về việc này và chúng ta cũng không phải là chuyên gia để có thể phân tích đúng sai rõ ràng.

Với cá nhân tôi, SEO lên Top google là một việc khó, không chỉ cần hiểu sâu sắc về chuyên môn. Mà quan trọng hơn cả là sự chăm chỉ, đam mê, tâm huyết và kiên trì.

Trước khi bắt tay vào làm SEO, bạn nên hiểu một điều rằng. SEO là cuộc đua của các đối thủ cùng ngành hàng, cùng phân khúc. Bạn lên TOP đồng nghĩa với việc một đối thủ của bạn sẽ rớt TOP. Vậy ai sẽ là người phải rớt xuống để nhường chỗ cho bạn? Câu hỏi này bạn không phải là người duy nhất quyết định.

Vậy nên, SEO là một việc khó, nếu muốn gặt hái được thành công trong công cuộc này, hãy suy nghĩ đúng về nó.

Thông tin SEO lên Top google: Tổng hợp 8 yếu tố xếp hạng chính của google cho chiến lược SEO 

Cần chuẩn bị những gì cho hành trình SEO website lên TOP Google?

seo lên top google

Trước tiên, sẽ là một kho kiến thức “tương đối” về lĩnh vực này nhé. Nếu bạn muốn tự SEO website của chính mình, bạn cần phải hiểu về SEO gần như là một chuyên gia để có thể triển khai các hoạt động hiệu quả và đúng định hướng nhất.

Sau đó, thứ không thể thiếu đó chính là bạn cần đầu tư thời gian, công sức và cả tiền bạc. Không ít người mà tôi biết mất ăn mất ngủ với hành trình SEO website của họ. Những ngày hồi hộp đợi Traffic về, những ngày cân nhắc đưa ra quyết định đi link GP… Mọi thứ sẽ là những trải nghiệm thú vị nhưng cũng không kém phần vất vả với những ai quyết tâm trong hành trình SEO website lên TOP Google.

Cuối cùng, chất xúc tác để bạn có thể lên TOP thành công đó chính là mối quan hệ. Bạn biết rằng mình không thể làm mọi thứ một cách tốt nhất. Rất nhiều hạng mục quan trọng trong SEO bạn cần thuê đội ngũ hỗ trợ. Có thể là dịch vụ viết bài, đi backlink entity, đi link GP… Những việc này bạn cần mối quan hệ thật chất lượng để nhờ họ giới thiệu và tìm được đối tác uy tín. Hoặc nếu không có sự hỗ trợ này, bạn sẽ mất kha khá thời gian để trải nghiệm và lựa chọn được đúng dịch vụ uy tín.

Mất bao lâu để website có thể “chạm đỉnh Google” ?

viết bài seo giá rẻ tại tp hcm

Sẽ không có câu trả lời chính xác về thời gian để “thỏa mãn” tò mò của bạn ngay lúc này. Dichvuvietbai.vn hiểu rằng, với bất cứ ai khi bắt đầu hành trình của mình. Họ đều muốn xác định được đích đến. Thế nhưng, với SEO website hãy thật kiên trì nhé.

Hành trình SEO lên Top google có thể kéo dài từ 3 tháng, 6 tháng thậm chí là cả một năm. Điều này, phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Độ khó của ngành: Với những ngành có độ cạnh tranh cao, nhiều đối thủ mạnh đã lên TOP. Hành trình của bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Còn ngược lại, với những ngành nghề mới, mức độ cạnh tranh chưa cao, đối thủ chưa thực sự mạnh. Bạn có thể dễ dàng lên TOP Google chỉ trong khoảng thời gian không quá dài.
  • Hướng đi của người làm SEO: Đi lạc hướng, thậm chí dù có bỏ nhiều thời gian và công sức đến mấy. Bạn cũng khó có thể đến đích. Vậy nên, việc chuẩn bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này sẽ giúp bạn tự mình đưa ra hướng đi phù hợp. Nhờ đó mà hành trình SEO lên TOP Google của bạn cũng dễ dàng đến đích hơn.

Trên đây là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian SEO Web. Nếu bạn có bổ sung thêm về điều này, hãy cho chúng tôi biết nhé.

Doanh nghiệp của bạn có phù hợp để làm SEO?

Chúng tôi sẽ có một vài phân tích để bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay dưới đây. Nhưng trước hết, chúng tôi có thể khẳng định rằng, bất kì doanh nghiệp nào cũng có thể làm SEO và đạt hiệu quả. Dưới đây, sẽ là một ví dụ cụ thể về việc triển khai SEO cho doanh nghiệp Start up với ngân sách nhỏ và không đủ ngân sách để thuê Agency SEO trọn gói với chi phí khoảng gần nửa tỉ đồng. Bạn sẽ phải tự triển khai SEO một cách tối giản nhất  nhưng vẫn mang lại hiệu quả. OK, bắt đầu nhé!

Để chiến dịch SEO thành công, điều quan trọng và cần thiết nhất đó là phải có chiến lược SEO và leader SEO đủ năng lực. Sẽ có 2 trưởng hợp của vấn đề này, một là bạn tự tìm hiểu và trở thành Leader SEO, hai là bạn làm việc khác và chi tiền để thuê một Leader SEO chuyên nghiệp. Việc này, bạn hãy tự mình cân nhắc thật kỹ nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ ở đây theo hướng thứ nhất, bạn sẽ tự mình trở thành Leader SEO và điều phối mọi việc.

Chuẩn bị về kiến thức

Với tư cách một người quyết tâm làm kinh doanh, chúng tôi nghĩ bạn thừa khả năng để cập nhật kiến thức mới và vận dụng nó một cách hiệu quả. SEO là lĩnh vực có tính chuyên môn cao, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng về mặt kiến thức để có thể chinh chiến trong chặng đường dài và hơi “tốn sức” này.

Bạn sẽ cần trang bị kiến thức về Marketing, một chút về Technical Website… và quan trọng nhất là việc lên kế hoạch, kiểm soát các hoạt động trong quá trình triển khai và tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ.

Một kế hoạch SEO cụ thể

Khi đã trang bị đầy đủ về mặt kiến thức và kỹ năng cần thiết, hãy bắt tay vào việc xây dựng một kế hoạch SEO cụ thể. Kế hoạch này sẽ phân định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ, và thời gian cụ thể để thực hiện các hoạch động. Về cơ bản, kế hoạch SEO sẽ chia ra làm 3 hạng mục công việc chính:

  • Hạng mục công việc cần thiết: Thiết kế Web, tối ưu Onsite chuẩn SEO
  • Hạng mục công việc quan trọng: Xây dụng nội dung và đi link nội bộ cho Website
  • Hạng mục công việc thúc đẩy: Đi backlink tăng sức mạnh cho Website

Tất nhiên, tùy vào quy mô và mức độ cạnh tranh, mỗi hạng mục triển khai bạn cần thực hiện với quy mô và các nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Nhưng về cơ bản, Website của bạn sẽ cần làm tốt cả 3 công việc trên để có thể SEO hiệu quả.

Thực thi các nhiệm vụ dựa theo kế hoạch SEO

Đây là bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của chiến dịch SEO mà chuẩn bị triển khai cho doanh nghiệp của mình.

Một cá nhân của bạn sẽ không thể thực hiện hoàn hảo mọi việc, nên chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ cần đến những giải pháp hỗ trợ từ các cá nhân hoặc đơn vị dịch vụ bên ngoài.

Trước tiên, để có một Website chuẩn về mặt kỹ thuật, bạn sẽ cần đến một đơn vị thiết kế Website uy tín. Chi phí của việc này sẽ giao động khoảng từ 5-20Tr (Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, tất nhiên, nó cũng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng nếu bạn muốn một Website được Code toàn bộ theo mong muốn của bạn).

Sau đó, bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình về SEO, bạn sẽ check lại một lượt bằng các công cụ chuyên dụng (Ahrefs, Seo Quake, Web Developer…) để đánh giá mức độ tối ưu của Web. Đến khi Onpage đã ổn, hãy bắt tay vào việc sáng tạo nội dung chất lượng (Bạn có thể tự viết content, thuê Agency hoặc Freelance tùy nhu cầu nhé)

Cuối cùng là việc đi Backlink để tăng sức mạnh cho Website. Hiện nay, đa phần các Website đều hướng đến việc đi những Backlink thật sự chất lượng từ báo chính thống, hoặc các site cùng lĩnh vực có độ PA, DA… cao.

Kinh nghiệm tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ khi tiến hành SEO cho Website

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên, chắc chắn bạn sẽ không thể tự mình làm tốt mọi việc trong quá trình SEO Website. Vì vậy, việc tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ trong từng hạng mục nhỏ của công việc là vô cùng hợp lý. Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây để có thể thành công tìm được những cộng sự ưng ý nhé.

  • Cân nhắc thật kỹ ở từng hạng mục để xem nên lựa chọn Agency hay Freelance là hợp lý nhất.
  • Trao đổi thắng thắn, rõ ràng về ý tưởng, từng hạng mục công việc cụ thể và những mong muốn nhận được trong quá trình hợp tác.
  • Đánh giá đối tác tin cậy thông qua thái độ và cách ứng xử của họ đối với bạn

Seo lên TOP Google có phải là cuộc đua của những “Ông Lớn”

SEO lên top 1 google

Phần phân tích phía trên và tham khảo nhiều bài viết trên https://dichvuvietbai.vn/. Có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề này.

Ở bài viết này, chúng tôi khẳng định với bạn thêm một lần nữa. Cuộc đua lên TOP Google là cuộc đua của chúng ta. Của những người thật sự đam mê với việc tạo ra những giá trị hữu ích cho khách hàng và cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín.

Hãy biến mình trở thành “Ông Lớn” trong thế giới SEO đầy trông gai mà không phải ai cũng may mắn tìm thấy hướng đi nhé.

Theo dõi các bài viết trên trang của chúng tôi để có thêm thật nhiều ý tưởng và năng lượng “chiến đấu” giành vị trí TOP 1 Google nào. Seo lên TOP google là cuộc đua dành cho tất cả chúng ta.