Cách lưu ảnh trên instagram được nhiều người tìm kiếm để có được những bức ảnh đẹp. Ứng dụng mạng xã hội này không lưu ảnh dễ dàng như trên facebook hay các mạng xã hội tương tự. Vì thế nhiều người phải có những mẹo để lưu được ảnh đẹp về máy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về ứng dụng instagram và cách để các bạn có thể tải ảnh dễ dàng. 

Giới thiệu ứng dụng instagram

cách lưu ảnh trên instagram

Instagram là ứng dụng truyền thông xã hội đang rất phổ biến trên thế giới. Nơi mọi người có thể chia sẻ ảnh, video và những câu chuyện cá nhân của mình. Ngoài ra người dùng cũng coi đây là ứng dụng tạo nên môi trường kinh doanh, giải trí tốt. 

Những năm qua, ứng dụng này phát triển thành một trung tâm giải trí của hàng triệu người. Một ngôi nhà chung về văn hoá và có tầm ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới. Nơi các công ty có sức phát triển doanh thu vượt bậc với ứng dụng này. 

Khi sử dụng ứng dụng, nhiều người cảm thấy cần biết cách lưu ảnh trên  Instagram. Bởi những bức ảnh chất lượng cao và vô cùng đẹp. Tuy nhiên họ lại gặp phải khó khăn nhất định khi làm điều đó. 

Không giống với các ứng dụng mạng xã hội khác, việc lưu ảnh trên Instagram khó khăn hơn. Vì thế các bạn cần phải theo dõi tiếp nội dung của bài viết ở phía dưới. 

Các bạn sẽ biết được tất cả các cách lưu ảnh trên Instagram dễ dàng nhất với mọi thiết bị. Cùng với đó là nhiều thông tin khắc phục sự cố liên quan đến ứng dụng dễ dàng. 

Cách lưu ảnh trên instagram về điện thoại 

Hầu hết mọi người sử dụng ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh là chính. Bởi hiện nay điện thoại thông minh phát triển tạo nên sự tiện dụng với mọi người dùng. Dưới đây sẽ là những cách lưu ảnh trên Instagram với các điện thoại khác nhau. 

Cách lưu ảnh trên instagram trên iphone

tải hình trên instagram về iphone

Để lưu ảnh Instagram trên nền tảng IOS của điện thoại iphone mọi người thường sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ ba là Grabstagram. Đây là cách lưu ảnh trên Instagram về điện thoại iphone phổ biến nhất hiện nay. Các bước cụ thể như sau: 

Để có thể sử dụng cách này, thiết bị của bạn cần chạy iOS 12 trở lên. Bên cạnh đó sẽ phải cài đặt sẵn ứng dụng Phím tắt (Shortcuts).

Bước 1: Tải phím tắt Grab Stagram 

Các bạn có thể tải phím tắt này với đường link: 

https://www.icloud.com/shortcuts/65c6557dfc1e433496e5d743f7e2f06c. 

 

tải ảnh trên instagram về điện thoại iphone

Lựa chọn phím tắt sau đó Grabstagram sẽ được thêm vào trong thư viện của ứng dụng.

Bước 2: Tùy chỉnh phím tắt và vị trí lưu ảnh

Sau khi tải thành công, các bạn truy cập ứng dụng vào vào giao diện. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm của Grab Stagram. Các bạn sẽ thấy  phần Lưu vào album ảnh đã được đặt mặc định là Cuộn camera. Các bạn cũng có thể lưu ảnh vào vị trí khác nếu các bạn muốn nhé. 

Bước 3: Sao chép URL hình ảnh trên Instagram

sao chép liên kết

Tiếp theo các bạn cần sao chép URL ở tài khoản Instagram cá nhân. Để làm được việc này các bạn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải của ảnh. Tiếp theo chọn sao chép liên kết để sao chép URL của ảnh bộ nhớ của thiết bị.

Bước 4: Lưu vào Album ảnh trên thiết bị

Ở bước cuối cùng này, các bạn quay lại ứng dụng Siri Shortcut để nhấn vào phím tắt Grab Stagram. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng tam giác ở bên trên để chạy phím tắt. Khi thấy phím tắt hoạt động và lấy URL ảnh đã được lưu vào bộ nhớ.

Sau khi thực hiện xong các bước thì ảnh đã vào album và bạn nhấn chữ Xong để hoàn thành. Kết quả cuối cùng ảnh được lưu vào album với kích thước và chất lượng tốt nhất. 

Với cách lưu ảnh trên Instagram về iphone này thực sự đơn giản và nhanh chóng. Chắc chắn bạn sẽ sưu tập được một kho tàng ảnh tuyệt vời với chất lượng cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành android. Cách lưu ảnh trên Instagram sẽ phải thực hiện theo các bước khác đó. Dưới đây sẽ là các bước cụ thể giúp các bạn lưu ảnh. 

Cách lưu ảnh trên instagram về điện thoại android

lưu ảnh trên instagram về điện thoại androi

Với cách lưu ảnh trên Instagram với điện thoại iphone dễ dàng. Còn với những bán sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành android điều đó cũng không hề khó khăn. 

Các bạn thích một tấm ảnh trên Instagram và muốn lưu nó về máy? Hãy thực hiện các bước đơn giản dưới đây. Với điện thoại android, lưu ảnh trên Instagram thực sự dễ dàng: 

Dưới đây là video hướng dẫn cách tải ảnh từ Instagram về điện thoại.

Bước 1: Mở Instagram và chọn ảnh các bạn muốn tải ở chất lượng cao nhất. 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc của ảnh sau đó sao chép liên kết.

Bước 3: Truy cập vào trang web igram.io rồi dán liên kết bạn vừa sao chép vào ô. Tiếp theo nhấn vào download và đợi một chút.

Bước 4: Bạn nhấp vào Download để tải ảnh về máy là hoàn thành. 

Sau khi cách lưu ảnh trên Instagram ở các thiết bị điện thoại dễ dàng và đơn giản như vậy. Còn với máy tính thì sao? liệu có thể tải ảnh đơn giản như vậy. Dưới đây sẽ là các bước giúp các bạn tải ảnh trên Instagram về máy tính đơn giản. 

Cách lưu ảnh trên instagram về máy tính 

tải hình trên instagram về máy tính

Để lưu ảnh trên Instagram về máy tính, các bước cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bởi thao tác trên máy tính nhanh hơn nhiều so với sử dụng điện thoại. Các bạn áp dụng các bước sau đây để thực hiện lưu ảnh nhanh nhất.  

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên máy tính để truy cập vào ứng dụng Instagram. Sau đó các bạn chọn ảnh mà muốn tải về.

Bước 2: Các bạn nhấp chuột phải trên ảnh và chọn vào Kiểm tra.

Bước 3: Tại giao diện nguồn trang hiện ra. Các bạn cần nhấp vào mũi tên chỉ xuống bên trên dòng bôi đen màu xanh.

Bước 4: Tại đường link hiện ra các nhấn chuột phải để chọn vào “Open in new tab”.

Bước 5: Tại tab mới mở các bạn nhấp chuột phải và lưu ảnh về máy thôi. 

Lưu ý: Với máy tính thì các bạn thực hiện 5 bước này dù là chạy hệ điều hành gì chăng nữa. Chất lượng ảnh cao thì sẽ tải lâu hơn một chút nhưng chắc chắn các bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp. 

Cách lưu ảnh trên instagram về thư viện 

tải ảnh trên instagram về thư viện

Để lưu ảnh từ hồ sơ Instagram về thư viện thì hãy đảm bảo các bạn đã tải ứng dụng. Sau đó đăng nhập và kết nối và internet mạnh nhất. Tiếp theo các bạn thực hiện các bước sau đây: 

  1. Nhấp chuột ảnh mà bạn muốn tải sau đó gõ vào ba đường ngang xuất hiện ở góc trên bên phải của ảnh. 
  2. Menu bánh hamburger xuất hiện các bạn vào cái đặt ở dưới dùng. 
  3. Trong cài đặt và nhấn الحساب > những tấm hình gốc nếu sử dụng máy iphone và  nếu dùng máy Android phải nhấn vào الحساب là hình nguyên bản .
  4. Bên trong phần bài viết gốc, nhấp vào nút ” lưu ảnh đã xuất bản ”và bật nó lên. Nếu dùng iphone và muốn ảnh về thư viện thì phải bật lưu ảnh gốc. 
  5. Khi bật các tùy chọn này, ảnh các bạn đảng lên Instagram cũng sẽ được lưu vào thư viện trên điện thoại. 

Thư viện trong máy của bạn sẽ hiển thị một album riêng có tên là ảnh Instagram. Lưu ý rằng những người sử dụng Instagram trên Android có thể nhận thấy sự chậm trễ hơn so với điện thoại iphone.  

Cách lưu ảnh đại diện trên instagram

lưu ảnh đại diện trên instagram

Bạn muốn xem ảnh đại diện của bạn bè hoặc ngôi sao nổi tiếng trên ứng dụng instagram? Ngoài ra bạn còn muốn tải chúng về để ngắm mỗi ngày với những ảnh đại diện rõ nét nhất. 

Ngoài ra lợi ích của học cách lưu ảnh trên instagram với các ảnh đại diện còn giúp người dùng có ảnh đại diện sắc nét hơn. Bên cạnh đó còn giúp bạn nhìn chi tiết ảnh mà ứng dụng không thể làm được. Các tấm ảnh gốc cũng được giữ lại nếu chẳng may bạn có xóa chúng đi. 

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện lưu ảnh đại diện trên ứng dụng dễ dàng. Hãy thực hiện theo để thành công nhé: 

Bước 1: Truy cập vào website Instagram Followers và đăng nhập tài khoản Instagram mà bạn muốn xem ảnh. Sau đó người dùng nhấn vào nút Check ở bên dưới để tiến hành tìm kiếm tài khoản qua tên mà người dùng đã nhập. Tiếp theo sẽ được yêu cầu bấm vào “I’m not a robot”. 

Bước 2: Vậy là kết quả đã hiện ra, bạn có thể xem ảnh của người khác rõ nét rồi. Ở đây các bạn còn có thể ấn vào download để tải ảnh về thiết bị dễ dàng. 

Với cách này các bạn có thể xem bất kỳ ảnh đại diện của tài khoản nào. Đương nhiên là cũng có thể tải ảnh đại diện Instagram của bất kỳ tài khoản nào và cho phép bạn tải xuống. 

Chất lượng ảnh cực nét, như ảnh gốc để bạn chiêm ngưỡng tốt nhất. Lưu ý rằng các bạn phải nhập đúng và chính xác tên tài khoản Instagram của họ. Quá trình này có thể mất thêm một chút thời gian và các bạn phải chấp nhận chờ đợi. 

Việc lưu ảnh đại diện của người khác đơn giản như vậy thôi. Với các bước này các bạn có thể tải rất nhiều ảnh về máy một cách nhanh chóng. Chất lượng ảnh luôn cao nhất. 

Tại sao nhiều người muốn lưu ảnh trên instagram về thiết bị của họ?  

lưu ảnh trên instagram về thiết bị

Instagram được biết đến là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới. Nhiều người yêu thích sử dụng ứng dụng này bởi ảnh nét và rất sống động. Nhưng cũng giống như các mạng xã hội khác, Instagram không thể hoàn hảo. 

Ứng dụng mạng xã hội này thường phát sinh lỗi này lỗi kia. Trong đó lỗi không lưu được ảnh chụp rất thường gặp. Đó là lý do mà mọi người thường tìm kiếm cách lưu ảnh trên instagram. 

Bên cạnh đó, với những bạn yêu thích nhiếp ảnh thì ứng dụng này có  hỗ trợ nhiều filter đẹp. Các cô gái sống ảo rất nhiều trên ứng dụng này nên các bức ảnh rất đẹp. Ảnh trên instagram luôn được đánh giá là chất lượng nhất. Nên nhiều người muốn lưu ảnh từ ứng dụng này về điện thoại. 

Ngoài tính năng chia sẻ ảnh là chính, ứng dụng này còn có hàng loạt hiệu ứng giúp chỉnh sửa ảnh. Vì thế ảnh luôn chất lượng và đẹp nhất so với các ứng dụng khác. Điều đó càng kích thích người dùng muốn tải ảnh về. 

Các bạn phải hiểu rằng, đây là ứng dụng chuyên để chia sẻ hình ảnh. Vì thế tập trung ảnh đẹp nhất phải là instagram. Không nhiều người chọn tải ảnh trên facebook vì chất lượng rất kém. 

Ngoài ra, tìm cách tải ảnh trên instagram vì thiết bị khác nhau sẽ có cách tải khác nhau. Muốn tải ảnh về điện thoại android sẽ khác với điện thoại iphone chạy IOS. Tải về máy tính cũng khác so với tải về điện thoại. Tải ảnh thưởng khác với tải ảnh đại diện. Đó là tất cả lý do để cách tải ảnh trên ứng dụng được tìm kiếm nhiều. 

Sửa lỗi instagram không lưu được ảnh 

sửa lỗi instagram không lưu được hình ảnh

Như đã nói, giống với các ứng dụng mạng xã hội khác, Instagram cũng không thể hoàn hảo. Nhiều lúc việc tải ảnh sẽ không hoạt động như bình thường. Lúc đó các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Dưới đây sẽ là các nguyên nhân và cách khắc phục để các bạn tham khảo. 

Đầu tiên lỗi chụp ảnh trên Instagram nhưng những bức ảnh này lại không thể nào lưu về thiết bị. Đây là một lỗi rất thường gặp và cách đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó chính là khởi động (restart) lại thiết bị. Giải pháp  đơn giản nhưng chắc chắn xử lý được nhiều lỗi. 

Nếu khởi động lại thiết bị mà vẫn không có tác dụng, các bạn phải tìm hiểu thêm biện pháp khác. Đó là việc đóng và khởi động lại ứng dụng. Nhưng cách này lại được chia thành 2 thiết bị khác nhau với điện thoại android và IOS sẽ khác nhau. Cụ thể: 

  • Trên điện thoại Android

Bước 1: Trong giao diện màn hình chính, bạn hãy nhấn giữ ứng dụng Instagram. Sau đó, chọn mục Thông tin ứng dụng.

Nhấn giữ ứng dụng Instagram và chọn mục Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Kế tiếp, nhấn vào Buộc dừng để hoàn tất việc đóng ứng dụng. Cuối cùng, bạn vào lại ứng dụng Instagram để kiểm tra xem ứng dụng đã khởi động lại chưa nhé.

Nhấn vào Buộc dừng để đóng ứng dụng

  • Trên điện thoại iPhone

Bước 1: Nhấn giữ ứng dụng Instagram và nhấn vào mục Xóa ứng dụng.

Nhấn giữ Instagram và nhấn Xóa ứng dụng

Bước 2: Kế tiếp, chọn xóa Ứng dụng để xóa Instagram khỏi máy.

Chọn Xóa ứng dụng để xóa Instagram

Bước 3: Nhấn nút Xóa. Sau đó, bạn có thể vào App Store để cài đặt lại ứng dụng Instagram và khởi động lại ứng dụng. Nhấn nút Xóa

Cách tiếp theo người dùng có thể thực hiện là làm sạch bộ nhớ của máy. Trong 1000 tấm ảnh thì mới chọn được 1 tấm ưng ý nhất. Vì thế các bạn nên xóa bớt bộ nhớ để có thể chứa được ảnh dễ dàng hơn. Nếu không sẽ rất khó để có thể tải ảnh và Instagram không lưu được là chắc chắn. 

Vậy khi mắc phải lỗi thường gặp này, bạn hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết trên điện thoại của mình. Hãy kiểm tra, sắp xếp lại bộ sưu tập trên máy và xoá đi những hình ảnh, video hay bất kỳ dữ liệu nào không dùng đến. Việc này sẽ giúp giảm “gánh nặng” cho bộ nhớ điện thoại nha.

Cách tiếp theo các bạn phải cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Instagram. Vì có thể phiên bản cũ phát sinh lỗi và phiên bản mới sẽ hỗ trợ khắc phục lỗi đó dễ dàng. Mà đã là phiên bản cũ thì việc phát sinh lỗi là điều không hiếm gặp. Vì thế khi có các phiên bản mới của ứng dụng thì nên cập nhật ngay. 

Thông thường khi có phiên bản mới Instagram sẽ gửi bạn một thông báo và yêu cầu cập nhật. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thấy thông báo này. Lúc đó các bạn thì bạn có thể update Instagram phiên bản mới nhất theo hướng dẫn này:

  • Bước 1: Mở CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iPhone). Tiếp theo tìm ứng dụng Instagram trên cửa hàng ứng dụng. 
  • Bước 2: Nếu thực sự thiết bị chưa cập nhật phiên bản mới thì nút Cập nhật sẽ hiện sáng lên. Hãy bấm vào đó để tiến cập nhật ngay và chờ đợi. 

Biện pháp cuối cùng khi thực hiện các biện pháp kể trên không được. Khi đó bắt buộc các bạn phải xóa và tải lại Instagram trên thiết bị của mình. Đảm bảo có thể khắc phục tình trạng không lưu ảnh chụp trên Instagram nhanh nhất. Phương pháp này dù hơi mất thời gian và bất cập nếu bạn quên mật khẩu của ứng dụng. Nhưng hiệu quả của nó chắc chắn rất cao và bạn nên cân nhắc. 

Mình vừa chia sẻ cho các bạn cách sửa lỗi Instagram không lưu được ảnh nhanh chóng, đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công và nhớ phải cân nhắc sử dụng các cách này nhé. 

Bài viết đã chia sẻ về cách lưu ảnh trên instagram cho mọi thiết bị nhanh và dễ nhất. Bên cạnh đó là các cách khắc phục lỗi tải ảnh nhanh nhất. Hy vọng bài viết có ích trong quá trình sử dụng của bạn với mọi thiết bị. Chúc các bạn thực hiện thành công mà không gặp khó khăn nào!