Facebook là một nền tảng vô cùng tiềm năng giúp các doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng nền tảng này. Bạn cần nắm được cách lựa chọn và sử dụng dịch vụ chăm sóc fanpage phù hợp. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Mục lục nội dung chính

Xu hướng sử dụng Fanpage cho mục đích truyền thông của các doanh nghiệp diễn ra như thế nào? 

Một trong những nền tảng mạng xã hội giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất hiện nay chính là Facebook. Để tối ưu hiệu quả các hoạt động tương tác, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Việc lập Fanpage Facebook chính là một cách hữu hiệu để thực hiện những việc này. 

Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quản lý, chăm sóc fanpage trở nên khó khăn và không đạt hiệu quả như mong muốn. Lúc này, dịch vụ chăm sóc fanpage chính là giải pháp tốt nhất. Chúng sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện của thương hiệu nhanh chóng.

Xu hướng chăm sóc Fanpage

Xu hướng lựa chọn Fanpage trở thành kênh tiếp cận khách hàng chính của nhiều doanh nghiệp

Sự cần thiết của Fanpage đối với việc truyền thông của doanh nghiệp?

Fanpage được coi là kênh liên lạc chủ yếu mà mọi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hiện nay. Fanpage giúp tiếp cận và tạo ra một cộng đồng những người quan tâm sản phẩm hoặc dịch vụ bạn kinh doanh. Họ là những khách hàng tiềm năng và trong tương lai có thể trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Chăm sóc Fanpage Facebook hiệu quả tạo giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu. Và quan trọng hơn là đưa hình ảnh doanh nghiệp trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng. Những bài chia sẻ, thông tin và lượt tương tác trên Fanpage sẽ giúp khách hàng luôn cảm thấy quen thuộc, gần gũi và có thêm niềm tin về thương hiệu. Từ đó sẽ tăng phần trăm lựa chọn nhãn hàng mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm cũng như mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ chăm sóc Fanpage

Fanpage giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình trên Internet

Dịch vụ chăm sóc Fanpage bao gồm những hạng mục công việc gì? 

Dịch vụ chăm sóc fanpage facebook sẽ giúp doanh nghiệp có thể đạt được mức lợi nhuận tối ưu nhất. Đồng thời tiết kiệm được một phần chi phí phát sinh. Cách chăm sóc fanpage hiệu quả sẽ gồm những công việc chính như sau:

Lên kế hoạch, định hướng chăm sóc fanpage hiệu quả, tỉ mỉ

 

lập kế hoạch chăm sóc Fanpage

Lập kế hoạch chi tiết sẽ giúp việc quản lý và chăm sóc Fanpage hiệu quả hơn

Ngày nay, khi độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên gay gắt. Do đó việc thành lập lên một trang Fanpage thu hút và hiệu quả cần có một kế hoạch thật cụ thể và định hướng rõ ràng như sau:

 • Xác định được mục tiêu lập Fanpage: Lợi ích mà fanpage mang lại cho doanh nghiệp là không nhỏ. Tùy thuộc vào hình thức kinh doanh hay thương hiệu mà bạn nên lựa chọn để xây dựng kênh cho phù hợp.
 • Xác định nội dung quảng bá: Nội dung quảng bá ở Fanpage sẽ gồm hai phần là trực tiếp (liên quan đến sản phẩm kinh doanh) và gián tiếp (cung cấp thông tin cần thiết và liên quan đến cho khách hàng).
 • Mở rộng hoạt động tương tác: Truyền thông các sản phẩm và dịch vụ rộng rãi để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Xây dựng quy trình quản lý chặt chẽ: Mỗi doanh nghiệp cần có thao tác quản lý, chăm sóc Fanpage để kiểm soát, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phân tích cụ thể về khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Phân tích khách hàng giúp doanh nghiệp bạn có đầy đủ hơn thông tin về mục tiêu và hành vi mua hàng của họ. Điều này là bước đệm vô cùng quan trọng. Chúng giúp bạn xác định được nội dung cũng như hình ảnh phù hợp trên fanpage.

Đầu tư vào quản lý fanpage, cham soc fanpage

Doanh nghiệp cũng cần chú ý vào cách phản hồi khách hàng. Thường xuyên seeding để giúp fanpage hiển thị phổ biến hơn. Đối với các dich vu cham soc fanpage, thay vì sử dụng các cách thủ công thì việc áp dụng những công nghệ hiện đại nhanh chóng hơn rất nhiều. Sử dụng phần mềm quản lý fanpage là giải pháp tối ưu bởi cung cấp được rất nhiều tính năng nổi trội như: tự động xử lý comment, inbox; chốt đơn nhanh chóng; quản lý và hỗ trợ các bộ phận hiệu quả….

Quy trình chăm sóc Fanpage hiệu quả, rõ ràng và tối ưu hàng đầu

 

Quy trình chăm sóc Fanpage

Xây dựng quy trình chăm sóc Fanpage theo các bước dưới đây nhé!

Vạch rõ mục tiêu phát triển cho Fanpage của bạn

Trước khi muốn thành lập một Fanpage bán hàng, doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích cần đạt được. Bạn muốn tìm hiểu về ý kiến của người dùng? muốn phát triển thương hiệu hay tối đa hóa lợi ích cho nhãn hàng? 

Khi đã xác định được điều này sẽ giúp việc lập kế hoạch chăm sóc Fanpage dễ dàng hơn nhiều. Tùy thuộc vào từng đặc điểm mà Fanpage thương hiệu của bạn có thể trở thành:

 • Kênh truyền thông, giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Từ đó có thể dễ dàng gửi đi thông điệp của sản phẩm.
 • Kênh thăm dò ý kiến đồng thời nhận những đóng góp, phản hồi của khách hàng.
 • Kênh giúp tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng bền chặt hơn. 
 • Kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất; tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Xác định được Brand Voice – tiếng nói đại diện cho thương hiệu

Brand Voice khi gắn với Fanpage sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, chúng giúp khách hàng định hình được nhãn hàng của bạn là gì và mang đến thông điệp gì. Vì vậy trong chiến lược Facebook Marketing này, bạn cần dành riêng một mục để xác định được Brand Voice.

Định hướng nội dung chủ đạo cho Fanpage của doanh nghiệp

Khi lập kế hoạch nội dung cho Fanpage. Doanh nghiệp cần chú ý 2 phần quan trọng nhất trong nội dung đó là:

 • Nội dung trực tiếp: bài post có nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ cần quảng bá.
 • Nội dung gián tiếp: bài post có nội dung liên quan gián tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ cần quảng bá.

Cần thiết kế sao cho nội dung quan trọng luôn chiếm tỷ lệ lớn hơn phần ít quan trọng. Việc định hướng kế hoạch, nội dung Fanpage sẽ giúp bạn không còn khó khăn trong việc phát triển mạnh hơn về nội dung sau này.

Chiến lược khuếch trương nội dung trên Fanpage Facebook

Để tăng độ nhận diện khách hàng, bạn cần khuếch trương thông điệp của mình mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện bằng cả cách trực tiếp và gián tiếp.

Trực tiếp có nghĩa là bạn đưa nội dung quan trọng cần khuếch trương và chạy Facebook Promote Post để giúp tiếp cận nhiều người hơn. Nếu muốn những người dùng trở thành Fan thì chạy Facebook Page Like Ads nhé!

Còn với gián tiếp là bạn sử dụng fan của mình để họ truyền tải nội dung quan trọng về thương hiệu tới nhiều người khác hơn.

Tìm hiểu chi tiết về Insight khách hàng

Insight của khách hàng là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng khi bạn muốn đưa sản phẩm tới đúng khách hàng tiềm năng của mình. Điều này giúp cung cấp dữ liệu thiết yếu để doanh nghiệp nắm được hành vi của người tiêu dùng.

Lập kế hoạch nội dung chi tiết và cụ thể theo từng tuần/ từng tháng

Khách hàng sẽ nhanh chóng nhàm chán khi một nội dung được đăng tải lặp đi lặp lại. Do đó bạn cần có kế hoạch làm mới nội dung và hình ảnh để Fanpage luôn mới mẻ và thu hút.

Theo dõi, phân tích nội dung content một cách thường xuyên

Không phải lúc nào doanh nghiệp cũng tạo được nội dung nhắm đúng vào sở thích của đa số khách hàng. Vì vậy để vừa phù hợp với thương hiệu đồng thời thu hút khách hàng. Bạn nên có sự theo dõi thường xuyên, cụ thể như sau: 

 • Đầu tiên hãy lên ý tưởng cho nội dung mà bạn muốn khách hàng tương tác, tiếp cận
 • Tiếp theo cho nội dung vào chế độ drap
 • Thiết kế một số hình ảnh bám sát với nội dung và đảm bảo hài hòa về màu sắc, bắt mắt
 • Sau đó đăng tải và quảng bá nội dung vừa nghiên cứu
 • Cuối cùng là phân tích và theo dõi số lượt tương tác của bài viết đó

Khi áp dụng theo quy trình trên, bạn sẽ chọn lọc ra được những nội dung phù hợp với Fanpage. Đồng thời cũng hiểu hơn về sở thích khách hàng.

Tối ưu hóa nội dung Fanpage khi sử dụng trên thiết bị di động

Hiện nay 90% người dùng Facebook đều sử dụng trên thiết bị di động. Vì thế bạn nên tối ưu văn bản, hình ảnh cũng như video cho thiết bị di động. Ngay từ khi xây dựng nội dung Fanpage, hãy điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp cho cả máy tính và thiết bị di động.

Đánh giá Fanpage được chăm sóc tốt qua những tiêu chí nào?

 

Bạn có chắc chắn Fanpage của mình đang được chăm sóc hiệu quả?

Nội dung Fanpage thường xuyên được cập nhật, đổi mới theo xu hướng

Trên bất kỳ một nền tảng mạng xã hội, yếu tố content luôn được đánh giá cao và nhiều đối tượng quan tâm. Vì thế công việc chăm sóc fanpage cần phải liên tục đăng tải những bài viết có nội dung chất lượng, bắt kịp xu hướng trên Fanpage của mình nhằm mục đích truyền thông hiệu quả hơn.

Đăng tải đa dạng hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn và chất lượng cao

Người dùng mạng xã hội thường sẽ có xu hướng bị thu hút bởi yếu tố hình ảnh đầu tiên khi truy cập vào Fanpage nào đó. Vì vậy việc sáng tạo hình ảnh để làm ảnh đại diện, ảnh bìa hấp dẫn, chuyên nghiệp với màu sắc bắt mắt và được đồng bộ hoá là rất quan trọng. Nhờ đó sẽ giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng nhận diện thương hiệu đồng thời tạo dựng sự uy tín cho doanh nghiệp.

Tỷ lệ tương tác các bài viết trên Fanpage cao

Số lượt Like (Thích), cảm xúc,  Share (Chia sẻ) hay Comment (Bình luận) là những yếu tố cơ bản và quan trọng hàng đầu để đánh giá Fanpage hoạt động hiệu quả. Vì vậy, cách chăm sóc fanpage tốt nhất là đem đến nội dung và hình ảnh được tối ưu. Từ đó thu hút được nhiều lượt người theo dõi và tương tác và tăng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

chăm sóc Fanpage cho doanh nghiệp

Tiêu chí đánh giá Fanpage được chăm sóc tốt

Có nên thuê ngoài dịch vụ chăm sóc Fanpage 

Dịch vụ chăm sóc fanpage trọn gói là một dịch vụ quan trọng và rất cần thiết để đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Nếu biết tận dụng triệt để thì đây sẽ là kênh thu lợi nhuận cho nhiều đơn vị kinh doanh. 

Nếu doanh nghiệp bạn chỉ có nguồn nhân lực hạn chế thì thuê ngoài goi cham soc fanpage là việc cần thiết và hiệu quả.

Những lĩnh vực bạn cần thuê dịch vụ chăm sóc Fanpage để hoạt động MKT diễn ra hiệu quả 

Nhu cầu dịch vụ marketing cham soc fanpage group facebook thật sự cần thiết và hiệu quả với các đơn vị như:

 • Đơn vị có kênh truyền thông, bán hàng trên Facebook. Tuy nhiên doanh nghiệp lại chưa biết cách để phát triển Fanpage hoàn thiện và bài bản.
 • Doanh nghiệp còn thiếu đội ngũ Facebook marketing chuyên nghiệp. Không đủ nhân lực và tiềm lực để đẩy mạnh hoạt động Fanpage.
 • Doanh nghiệp mong muốn phát triển chiến lược marketing tổng thể hoàn thiện. Chiến lược chọn Fanpage để phát triển nhận diện thương hiệu.

Lựa chọn dịch vụ chăm sóc Fanpage tại TL True Value

Chúng tôi sẽ giúp các nhãn hàng lên kế hoạch marketing bền vững và chăm sóc Fanpage hiệu quả. Thêm nữa, sáng tạo ra nhiều nội dung chất lượng thu hút người dùng sử dụng sản phẩm. 

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm gói chăm sóc fanpage hoàn thiện như sau:

 • Phát triển kế hoạch bán hàng online, viết bài chăm sóc fanpage với nội dung luôn được cập nhật mới mẻ và khai thác được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng cụ thể.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, chỉn chu; từ đó thu hút tương tác, theo dõi.
 • Tối ưu chi phí phát sinh bằng cách khai thác tối đa các chức năng hỗ trợ trên fanpage; nhờ đó có thể tiếp cận nhiều khách hàng mà không tốn quá nhiều chi phí marketing. 

Chúng tôi nhận chăm sóc fanpage đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng, tạo dấu ấn chuyên nghiệp và uy tín cho thương hiệu của bạn. Để tìm hiểu rõ hơn về bảng giá dịch vụ chăm sóc fanpage, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trên đây là một vài chia sẻ về dịch vụ chăm sóc Fanpage – Hiệu quả, phát triển nhanh mà người dùng có thể tham khảo. Hy vọng doanh nghiệp có thể tìm ra cách hiệu quả nhất để tối ưu Fanpage của mình!