Những năm gần đây, SEO từ khóa lên TOP google đã trở thành cụm thừ quen thuộc với nhiều nhà kinh doanh. Đa phần các doanh nghiệp đều mong muốn có “ngôi nhà” riêng của chính mình trên Internet. Không bị phụ thuộc nhiều vào các nền tảng của bên thứ 3 ( Facebook, E- commerce…).

“Ngôi nhà riêng” ở đây được hiểu chính là website bán hàng với đầy đủ thông tin quan trọng. Và trong hành trình xây dựng và phát triển Website, SEO là một phần không thể bỏ qua.

Bài viết này, sẽ đồng hành và hướng dẫn các bạn SEO từ khóa lên TOP Google, giúp các bạn đi đúng hướng và “lên đỉnh” nhanh nhất.

SEO là gì? Tư duy đúng về SEO

Seo là gì?

SEO từ khóa trên Google là gì? Đây là viết tắt của cụm từ  Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là hoạt động nâng cao thứ hạng từ khóa trên TOP Google. SEO giúp người dùng có thể tìm thấy trang web của doanh nghiệp dễ dàng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí trả cho Google như chạy quảng cáo Google Ads.

Trong suy nghĩ của nhiều người, SEO từ khóa lên TOP Google là một hành trình dài và tốn sức. Điều này không sai, tuy nhiên nếu có đúng hướng đi. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm kha khá thời gian và công sức cho hành trình “leo TOP” của mình đấy nhé.

seo từ khóa trên google

Tư duy về SEO từ khóa lên Google như thế nào là đúng?

SEO không phải là một thủ thuật, cũng không phải là một cuộc chạy đua tài chính để lên TOP google bằng mọi giá. SEO là hoạt động giúp Website đến gần hơn với khách hàng thông qua việc chia sẻ những giá trị hữu ích.

SEO gồm các hoạt động cơ bản như sau:

  • Hiểu và tư duy đúng về SEO
  • Lập kế hoạch hoạt động cụ thể
  • Tối ưu Website “chuẩn chỉnh” cả về nội dung và kỹ thuật
  • Xây dựng hệ thống Content Writer là những bài viết hữu ích
  • Xây dựng hệ thống Link nội bộ ( Internal Link)
  • Đo lường hiệu quả và tối ưu chuyển đổi.

Các hạng mục công việc cụ thể khi tiến hành SEO từ khóa lên TOP Google

Để giúp các bạn dễ hình dung hơn, Dichvuvietbai.vn sẽ gom các hoạt động khi làm SEO thành 3 nhóm công việc chính:

Những hạng mục công việc quan trọng

Đó là những công việc bắt buộc phạn phải thực hiện nếu muốn Website của mình phát triển hiệu quả. Thứ nhất đó là việc tối ưu trải nghiệm người dùng. Hãy kiểm tra lại một lần về giao diện, tốc độ load trang, các nút chức năng cần thiết xem đã thật sự ổn và thu hút chưa nhé. Tiếp theo đó là việc xây dựng hệ thống Content thu hút, có giá trị và hữu ích với người dùng. Đây là hai yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Những hạng mục công việc cần thiết

Đây là yếu tố về kỹ thuật SEO onpage giúp website dễ dàng được Google đọc, hiểu và đánh giá cao. Website làm SEO Onpage điều hướng tốt sẽ giúp Google không mất quá nhiều thời gian để hiểu về Website của bạn. Vì vậy, việc này cũng được đánh giá cao khi triển khai làm SEO.

Hạng mục công việc thúc đẩy

Google ưu tiên những website được đề xuất bởi những trang uy tín hơn là một Website chỉ chú trọng vào việc phát triển tự thân.

Vì vậy, việc nhận được các đề xuất tích cực từ Social, Quảng cáo, Guest Post, Báo PR sẽ thúc đẩy và giúp Website của bạn dễ dàng lên TOP hơn.

Hướng dẫn Chi tiết các bước SEO từ khóa lên TOP Google

hướng dẫn seo từ khóa google

SEO từ khóa lên TOP Google là một hành trình dài, cần đầu tư thời gian và công sức nghiêm túc. Dưới đây là các bước cơ bản nhất để bạn dễ hình dung về SEO Website lên TOP Google.

Bước 1: Kiểm tra Website

Ở bước này, hãy kiểm tra lại một lần Website của bạn để xem mọi thứ đã “chuẩn chỉnh” hay chưa nhé. Những yếu tố quan trọng như tốc độ loạt trang, giao diện, đường dẫn url, các thẻ quan trọng… đã đầy đủ hay chưa.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch viết Content cho website

Đây là bước quan trọng nhất của việc SEO từ khóa lên Google. Hiện nay, có khá nhiều công cụ để bạn có thể nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể tìm từ khóa trên Ahref, Google key word planner, Keyword tools… hay Google Trend. Sau đó, bạn cần phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp để tiến hành viết bài.

Lập kế hoạch viết bài chuẩn SEO cho website cũng là bước mà bạn không nên bỏ qua khi SEO Website lên Top Google. Ở bước này, hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, hành vi tiêu dung của khách hàng và lên danh sách các bài viết tương ứng với từ khóa bạn đã lựa chọn trước đó.

Bước 3: Viết Content cho Website

Hãy chuẩn bị những bài viết hữu ích, mang lại giá trị thật sự cho khách hàng, cung cấp các thông tin cần thiết mà khách hàng quan tâm trên Website của bạn. Việc này giúp tối ưu trải nghiệm của người dung trên Website. Và nhờ đó, Website của bạn cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn và đề xuất lên các vị trí đầu tiên khi người dung tìm kiếm những thông tin liên quan.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề xây dựng Content cho Website của mình. Dichvuvietbai.vn có thể hỗ trợ tư vấn giúp bạn về vấn đề này.

Xây dựng content cho website cực dễ: Xây dựng chiến lược viết Content chuẩn SEO thành công 

Bước 4: Chạy quảng cáo để có Traffic và tăng độ Trust cho Website

Hãy làm những bước đầu  tiên để giới thiệu mọi người biết tới Website của bạn. Chạy quảng cáo Google là cách hiệu quả lúc này và cũng đã được nhiều nhà làm SEO áp dụng. Vậy nên, đừng bỏ qua bước này nhé.

Bước 4: Tiến hành đi Backlink Entity

Entity giúp tăng độ Trust cho Website của bạn với công cụ tìm kiếm. Thúc đẩy cạnh tranh cho thứ hạng các từ khóa mà bạn lựa chọn SEO lên TOP Google. Bạn có thể thuê dịch vụ này bên ngoài với mức giá ưu đãi để tiết kiệm thời gian.

Bước 5: Đi Backlink

Bạn có thể tham gia cộng tác viết bài cho các trang cùng chủ đề và trỏ link vào Website chính của bạn. Đây sẽ là những Backlink chất lượng và tự nhiên. Đồng thời, cũng giúp tăng một lượng Traffic đáng kể cho Website của bạn.

Bước 6: Đo lường và đánh giá hiệu quả

Đây là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Để có hướng đi đúng đắn cho những giai đoạn tiếp theo của quá trình SEO Website. Bạn cần rà soát lại tất cả các hoạt động, đo lường và đánh giá hiệu quả từng hạng mục công việc để phân bổ thời gian, ngân sách hợp lý và có kế hoạch cho các bước tiếp theo của mình.

Bạn cân nhắc: Thuê dịch vụ viết bài giá rẻ để đẩy nhanh tiến độ SEO

Nên tự SEO Website lên TOP Google hay hợp tác với Agency

Đây là câu hỏi được khá nhiều người khi bắt đầu có ý định SEO Website của mình lên TOP Google quan tâm.  Mỗi cách làm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì bạn nên là người nắm về mặt chiến lược. Đưa ra định hướng và tập trung thực hiện những hoạt động quan trọng trong SEO. Còn những hạng mục công việc mang tính chất thúc đẩy, bạn có thể hợp tác với những đơn vị Agency chuyên nghiệp và tin cậy.

Tự mình SEO từ khóa lên Google

Tự mình tiến hành mọi hoạt động trong SEO cũng có những điều thú vị. Bạn sẽ tự mình nghiên cứu, mày mò và làm mọi thứ tốt nhất theo ý muốn của chính mình. Biết đâu, bạn lại có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng mới trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, SEO là một công việc rất cực, đòi hỏi bạn phải thật sự tâm huyết, dành nhiều thời gian và công sức.  Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề này nhé.

Hợp tác với một đơn vị uy tín để SEO từ khóa trên Google

Đây cũng sẽ là một trải nghiệm không kém phần thú vị dành ch bạn đấy nhé. Hợp tác với một đơn vị Agency chuyên về SEO Web hoặc hợp tác từng hạng mục công việc khi tiến hành SEO cũng là cách hay và hiệu quả.

Những đơn vị chuyên nghiệp, nghiên cứu chuyên sâu về SEO chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều việc trong quá trình thực thi các hoạt động của bạn. Điều quan trọng nhất là phối hợp nhịp nhàng để cùng nhau tìm ra hướng đi phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Bài viết hay: Nên tự viết Content cho website hay thuê Agency

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề SEO Website lên TOP google. Hi vọng bạn đã sạc đầy cho mình những kiến thức hữu ích về chủ đề này.

Xem thêm những bài viết hay về SEO tại dichvuvietbai.vn nhé!