Được phát triển bởi Riot Games – Cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại, game Valorant ra mắt tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem game này có gì thú vị mà lại được nhiều người yêu thích như thế.

Tìm hiểu chi tiết game Valorant

chi tiết về game valorant

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về game Valorant xem nó là gì và các chơi như thế nào nhé.

Đây là tựa game được Riot Games phát hành miễn phí, ra mắt bản thử nghiệm cách đây không lâu trên nền tảng livestream và đạt kỷ lục 2 triệu người xem cùng lúc. Đó chứng tỏ cho độ hot là tựa game này và nhà phát hành cũng đầu tư hơn 100 streamer để giới thiệu tựa game này đến với cộng đồng game thủ. Vì vậy, trong tương lai gần, đây sẽ là một tựa game bắn súng PC hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm nay.

Cách chơi của game Valorant

Cách chơi của game valorant

Khi đã biết game Valorant là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi của game Valorant thôi nào.

Các yếu tố khác trong game Valorant

Một trận đấu tổng cộng có 25 round đấu. Mỗi round đấu chính thức có 1 phút 40 giây và thêm 30 giây mua đồ ở Buy Phase là tổng cộng 2 phút 10 giây. Khi tổng số round của 2 đội cộng lại là 12 thì bắt đầu đổi side. Nghĩa là Attacker sẽ đổi sang Defender và ngược lại. Đội nào chạm mốc 13 round trước thì sẽ thắng. Cụ thể thì điều kiện thắng của các đội như sau.

Đối với Attacker, có 2 điều kiện:

Thứ nhất là: đặt được bom và cho bom nổ.

Thứ 2 là: giết hết tất cả các tên địch.

Còn đối với Defender, hơi khác một chút, gồm 3 điều kiện:

Thứ nhất: khi bạn phòng thủ hết khu vực, tới hết thời gian 1 phút 40 giây mà Attacker không thể đặt bom được, các bạn thắng.

Thứ 2: khi Attacker đặt được bom, các bạn phải gỡ được bom thành công bằng bất cứ giá nào, bạn sẽ được tính thắng.

Thứ 3: đơn giản hơn, nhưng cần 1 chút kĩ năng, giết hết Attacker, bạn thắng.

Tới đây thì có lẽ chúng ta đều đã nắm rõ được gameplay rồi đúng không, có thể nói gameplay cũng khá đơn giản đối với những game thủ đã từng chơi thể loại game bắn súng.

Vũ khí, kỹ năng và cơ chế cộng tiền

Về vũ khí trong game thì nhà phát hành đang cung cấp 18 loại vũ khí khác nhau trong đó gồm: 5 loại súng ngắn, 2 loại súng tiểu liên, 2 loại súng Shotgun, 4 loại súng trường, 2 loại súng ngắm, 2 loại súng máy hạng nặng và 1 dao. Mỗi loại vụ khí đều có ưu điểm, nhược điểm riêng. Do vậy người chơi cần trang bị thông minh để đạt được sức mạnh tốt nhất.

Tuy nhiên để có thể trang bị súng người chơi cần có tiền để mua. Khi trò chơi bắt đầu hoặc đổi đội chơi thì các bạn sẽ có 800 đô la và một cây súng lục. Sau mỗi ván đấu các bạn sẽ được tặng thêm tiền để gia tăng trang bị. Tùy thuộc vào trận đấu đó thắng hoặc thua mà số tiền cộng thêm khác nhau. Hãy tính toán thật kỹ để mua trang bị phù hợp cho ván đấu.

Kỹ năng của các nhân vật trong game Valorant

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu về các kỹ năng của nhân vật trong game Valorant. Cũng giống như Liên Minh Huyền Thoại, mỗi nhân vật đều sở hữu 4 kỹ năng và nội tại riêng.

Kỹ năng của các nhân vật trong game Valorant

Trong game, người chơi sẽ sử dụng các nút di chuyển mặc định là WASD như các game bắn súng. Kết hợp với đó là các phím kỹ năng QEXC. Nếu các bạn đã quen chơi Liên Minh Huyền Thoại với tổ hợp QWER thì cảm thấy các nút ở đây là khá khó sử dụng. Nhưng khi tham gia vào trò chơi thì chỉ sau 1 vài ván đấu là các bạn đã có thể thao tác thành thục.

Nhiều người nghĩ rằng chơi game đặt bom thì sẽ cần phải mua bom và sử dụng các kỹ năng để kiếm tiền. Tuy nhiên trong game Valorant điều này lại ngược lại. Người chơi được sử dụng bom miễn phí và bỏ tiền để mua kỹ năng. Trong 4 kỹ năng thì sẽ được miễn phí 2 kỹ năng, còn 1 kỹ năng đặc trưng của Agents và mua 1 chiêu.

Hơn thế nữa chiêu cuối không thể mua được mà phải đổi bằng điểm. Bạn cần tích đủ 6 điểm thì mới có thể sử dụng được chiêu cuối. Để tích điểm thì bạn có 3 cách.

Đầu tiên là tiêu diệt 1 kẻ địch sẽ được 1 điểm. Thứ hai là bạn bị tiêu diệt bởi kẻ địch cũng được 1 điểm. Và cuối cùng bạn thu thập các viên ngọc màu đen RTP cũng được một điểm. Tuy nhiên các viên ngọc này cũng là một mối nguy có thể khiến bạn bỏ mạng.

Spike

Và món cuối cùng mình phải phân tích tới các bạn, đó là Spike, hay còn được mọi người gọi thân quen, đó là bom. Đây là thứ quyết định thắng thua ở 2 bên, nên mình muốn lưu ý một số thông tin để các bạn có thể nắm bắt tốt hơn. Điều mình muốn đề cập tới đó là việc thời gian đặt bom và thời gian gỡ bom. Anh em nhớ phải để ý thời gian cho những tình huống xử lý của mình nhé:

Thời gian đặt bom, Attacker, từ khi bấm đặt bom là 4 giây.

Và thời gian gỡ bom cho Defender là khoảng 7 giây.

Đó là toàn bộ về cách chơi của game Valorant. Tuy nhiên để trở thành proplayer thì các bạn cần nắm chắc các mẹo sau đây.

Mẹo chơi game Valorant bách chiến bách thắng của Proplayer

Nắm được cách chơi nhưng chưa chắc bạn đã có thể trở thành một người chơi game Valorant giỏi. Vì thế hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm một số mẹo chơi của các Proplayer sau đây.

Không nên di chuyển mặc định

Nhân vật trong game valorant

Trong game Valorant, chế độ di chuyển mặc định của nhân vật là chạy. Mặc dù có thể giúp bạn di chuyển nhanh hơn nhưng điều này lại làm lộ bước chân. Chính vì thế nếu trong khu vực tầm gần có kẻ địch vô hình chung chúng đã biết được vị trí chúng ta.

Do đó, để tránh việc lộ bước chân các bạn hãy sử dụng tổ hợp Shift + nút di chuyển. Khi ấy khi bạn di chuyển sẽ không phát ra tiếng động và có thể bảo vệ vị trí. Tuy nhiên phương thức di chuyển này khá chậm, tốn nhiều thời gian để đến điểm đích.

Chính vì thế là một người chơi game Valorant có kinh nghiệm chinh chiến dày dặn các bạn nên kết hợp cả 2 chế độ chay. Cần lựa chọn thời điểm chính xác để kịp thời hỗ trợ và làm nhiệm vụ.

Không bắn khi di chuyển

Một mẹo khác mà chúng tôi hướng dẫn bạn đó chính là không nên vừa bắn vừa di chuyển. Tốt nhất là các bạn nên lựa chọn một vị trí cố định để bắn kẻ địch. Nhờ đó có thể tăng độ chính xác cũng như tăng an toàn cho bản thân. Nhưng với các game thủ chơi game lâu, có kinh nghiệm thì kết hợp vừa di chuyển vừa bắn lại là điều vô cùng hiệu quả. Điều này giúp người chơi có thể dễ dàng né đường đạn tránh mất máu. Còn nếu bạn là người chơi mới thì tốt nhất nên chọn một địa điểm an toàn để phục kích.

Chi tiêu hợp lý, chỉ mua trang bị cần thiết

Thêm vào đó các bạn cũng cần học cách chi tiêu hợp lý khi chơi game. Sau mỗi vòng đấy các bạn sẽ nhận được một khoản tiền nhất định. Khoản tiền này được dùng để mua trang bị cho vòng tiếp theo. Do đó nếu chi tiêu tiền hợp lý sẽ là lợi thế lớn để giành chiến thắng.

Một mẹo để mua trang bị đó là ưu tiên sử dụng vũ khí chính. Không nhất thiết các bạn phải sử dụng các vũ khí phụ thế nên không sắm cũng được. Đồng thời nếu ván đó quá ít tiền thì cũng có thể gom lại để ván sau mua vũ khí xịn để chiến đấu. Tóm lại hãy cân nhắc kỹ càng trước khi mua trang bị nhé.

Tuyệt đối không bỏ qua áo giáp

Luôn nhắm bắn vào đầu quân địch

Hơn thế nữa, để sinh tồn lâu hơn trong game Valorant thì các bạn tuyệt đối không được bỏ qua trang bị áo giáp. Nhờ vào áo giáp có thể giúp bạn sinh tồn lâu hơn và tăng tỷ lệ thắng.

Hiện tại có 2 loại giáp được sử dụng nhiều nhất là 400 tiền cho thêm 25 máu và loại 1000 tiền tăng thêm 50 máu. Cả 2 loại này đều có tác dụng giảm 70% sát thương từ hỏa lực của địch.

Luôn luôn nhắm bắn vào đầu địch

Không chỉ vậy, một mẹo khác để dành chiến thắng khi chiến đấu với kẻ địch đó là luôn nhắm vào đầu. Chẳng riêng gì game Valorant mà với tất cả các game bắn súng khác, đầu luôn luôn là vị trí yếu điểm. Nếu nhắm bắn trúng vào đây thì chúng ta có thể nhanh chóng hạ gục kẻ địch.

Tuy nhiên với các game thủ mới tham gia thì điều này khá khó. Hầu như họ đều ghìm tâm ngắm xuống mắt đất. Chính vì thế để có thể luyện được kỹ năng ngắm bắn vào đầu sẽ mất kha khá thời gian đó.

Bên cạnh đó để có thể nâng cao kỹ năng chơi game Valorant thì các bạn cũng cần biết một số mẹo khác như chỉnh cài đặt, hiểu rõ kỹ năng nhân vật,…

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc trong cả rừng game bắn súng hiện nay tại sao game Valorant lại được yêu thích như thế chưa. Sau đây là một số lý do mà chúng tôi tổng hợp được.

Tại sao game Valorant lại được nhiều người chơi yêu thích?

lối chơi của game Valorant có tính cạnh tranh cao

Về các lý do mà game Valorant được nhiều người chơi yêu thích thì đầu tiên phải kể đến thời điểm ra đúng lúc. Trò chơi được ra mắt vào năm 2020 khi mà mọi người đều ở nhà. Thế nên sự ra mắt của trò chơi được rất nhiều người quan tâm.

Tiếp đến không thể bỏ qua lối chơi của game Valorant có tính cạnh tranh cao. Tính tư duy, cạnh tranh trong từng ván đấu được người chơi vô cùng yêu thích. Chính điều này tạo nên sự nổi trội của Valorant với các trò chơi còn lại. Thêm vào đó cũng còn nhiều yếu tố như là đồ họa đẹp mắt, cách chơi đơn giản,…

Ngoài ra để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi, nhà phát hành còn tung ra các bộ trang phục, phụ kiện đẹp mắt. Tuy nhiên đòi hỏi người chơi phải nạp thẻ để sở hữu. Vậy bạn đã biết cách nạp thẻ hay chưa, sau đây là một vài cách.

Nạp thẻ qua VNG nạp thẻ game Valorant thông qua trang chính thức VNG

nạp thẻ game Valorant thông qua trang chính thức VNG

Dưới đây là các bước nạp thẻ game Valorant thông qua trang chính thức VNG cực kỳ uy tín, mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức VNG Zing Pay, sau đó bạn hãy nhập tên đăng nhập hoặc Riot ID của bạn vào và chọn Xác nhận.

Trường hợp bạn không biết Riot ID và tên tài khoản của mình là gì thì hãy nhấn vào mục Hướng dẫn tìm ID.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, lúc này sẽ có 6 phương thức thanh toán sau: ZaloPay, Zing Card, ATM, Credit Card, Viettel và Mobiphone. Bạn hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất nhé.

Bước 3: Bạn hãy kiểm tra xem đã đúng phương thức thanh toán mà mình chọn chưa.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin gói nạp thẻ Valorant và tài khoản nhân vật, sau đó nhấn Thanh Toán Ngay.

Bước 5: Mở App ZaloPay lên và sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn để thanh toán tiền nạp game Valorant mua Points. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn các phương thức thanh toán khác đã đề cập ở trên.

Bước 6: Một thông báo hiện lên, bạn hãy chọn Xác Nhận để hoàn thành giao dịch.

Với các bước trên là bạn đã có thẻ nạp tiền để mua điểm trong game Valorant rồi đấy. Tuy nhiên ngoài cách này ra các bạn cũng có thể nạp thẻ bằng nhiều cách khác.

Nạp thẻ game Valorant ngay trong trò chơi

Nếu bạn muốn nạp thẻ game Valorant ngay trong trò chơi thì có thể thanh toán qua một vài phương thức sau:

Thông qua Zing Card

nạp tiền game Valorant thông qua thẻ Zing

Các bạn cũng có thể thanh toán nạp tiền game Valorant thông qua thẻ Zing Card. Tỷ giá đổi cũng khá hấp dẫn, bạn có thể đổi từ giá nhỏ nhất là 10 ngàn đồng. Đổi càng nhiều thì được càng nhiều xu. Cụ thể 10 ngàn được 50 xu, 100 ngàn được 530 xu và 500 ngàn được 2760 xu. Còn về cách thanh toán các bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trong giao diện game, bạn tìm đến mục nạp xu và chọn hình thức thanh toán thẻ Zing Card. Cùng lúc này các bạn sẽ lựa chọn gói thẻ nạp.

Bước 2: Tiếp đến các bạn sẽ tiến hành điền mã số seri và mã thẻ vào các ô tương ứng trên màn hình.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần kiểm tra các thông tin đã nhập và chọn Thanh toán ngay. Chỉ sau vài giây là xu đã được chuyển thẳng vào tài khoản game Valorant của bạn.

Thông qua thẻ ATM

Trên thực tế, cách thanh toán thông qua thẻ Zing Card được rất ít người sử dụng. Thay vào đó họ bắt đầu chuyển sang sử dụng hình thức thanh toán thông qua thẻ ATM. Hình thức này thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội như tốc độ thanh toán nhanh, tính bảo mật cao.

Thêm vào đó tỷ lệ đổi xu cũng cực kỳ hấp dẫn, số tiền tối thiểu để quy đổi là 50 ngàn đồng. Với 50 ngàn đồng bạn sẽ nhận được 255 xu Valorant. Còn nếu bạn nạp 500 ngàn đồng sẽ nhận được 2680 xu và nếu nạp 2 triệu đồng sẽ quy đổi 11330 xu. Còn các bước tiến hành nạp tiền diễn ra như sau.

Bước 1: Trong giao diện của trò chơi các bạn vào mục Nạp xu rồi chọn hình thức thanh toán ATM.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ tiến hành lựa chọn gói nạp rồi chọn ngân hàng để giao dịch. Lưu ý cần chọn đúng ngân hàng đã đăng ký để tiến hành giao dịch.

Hiện nay game Valorant đã liên kết với hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Vì vậy các bạn không cần lo lắng khi thanh toán bằng thẻ ATM.

Bước 3: Cuối cùng các bạn cần kiểm tra thông tin và lựa chọn Thanh toán ngay. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu nhập số thẻ và các thông tin để thanh toán. Khi hoàn tất bạn chọn Thanh toán là xong.

Tuy nhiên trong một số trường hợp ngân hàng bị lỗi có thể giao dịch chưa thanh toán ngay. Vì vậy nếu 15 phút mà giao dịch chưa hoàn tất thì giao dịch sẽ tự động bị hủy.

Thông qua Credit Card

thanh toán thông qua Credit Card

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thanh toán thông qua Credit Card. Về tỷ lệ đổi xu thì hình thức Credit Card có tỷ lệ giống như với thẻ ATM. Còn về các bước thực hiện các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Trước hết các bạn cần thiết lập hình thức thanh toán là Credit Card và chọn gói muốn nạp vào game.

Bước 2: Tiếp đến các bạn sẽ chọn mục Thanh Toán Ngay.

Bước 3: Cuối cùng các bạn chỉ cần điền các thông tin mà game Valorant yêu cầu rồi chọn Thanh toán.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ cào cụ thể ở mục tiếp đây.

Thông qua thẻ cào Viettel và Mobiphone

Bằng phương thức này thì khá tốn thời gian và được khá ít game thủ sử dụng. Tuy nhiên tỷ lệ đổi xu lại khá tốt. Cụ thể với 10 ngàn đồng các bạn sẽ đổi được 40 xu và mức 200 ngàn đồng sẽ đổi được 785 xu Valorant.

Các bước thực hiện thì khá tương đồng so với hình thức nạp thẻ bằng Zing Card. Tuy nhiên có điểm khác đó là bạn cần chọn nhà mạng để nạp. Đồng thời đừng quên kiểm tra giao dịch khi hoàn tất nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về những điều cần biết về game Valorant. Đồng thời là cách nạp thẻ siêu nhanh qua nhiều hình thức. Hãy theo dõi chúng tôi ở các bài viết để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và thú vị nữa nhé.