Đấu Trường Chân Lý ban đầu là một phần của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi tách ra và được biết đến là một chế độ chơi của game liên minh. Trò chơi này ngày càng phổ biến trên thị trường và trở thành game thu hút ngay sau đó. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trò chơi ở bài viết dưới đây. Những thông tin về cách chơi và tướng trong game sẽ giúp các bạn khám phá thông tin thú vị. 

Khái niệm Đấu Trường Chân Lý

đấu trường chân lý

Đấu Trường Chân Lý được phát triển từ năm 2009 và được biết đến trong thể loại chiến thuật. Trò chơi thời gian thực này được Riot phát hành và phát triển dựa trên tựa game Liên Minh. 

Trò chơi cũng có người trên một bản đồ 8×8 và mục tiêu chính là xây dựng đội hình mạnh. Chiến thắng trong trò chơi bạn phải là người sống sót đến cuối cùng. Bên cạnh đó phải đứng cao nhất trên bảng xếp hạng thống kê do trò chơi đưa ra. 

Để đứng đầu trong danh sách đó bạn phải là người xây dựng một đội hình hùng hậu. Sau đó đưa đội hình đó lên bàn cơ và khi thấy kẻ thù chúng sẽ tự lao vào chiến đấu. 

Những nhà vô địch thực thụ trong game có chỉ số tấn công cơ bản và kỹ năng mạnh mẽ. Từ đó giúp người chơi nâng cao khả năng chiến thắng nhanh chóng. Trong trò chơi, đội hình mạnh cũng có các kỹ năng phòng thủ, chống lại kẻ địch. 

Cách chơi game đấu trường chân lý 

cách chơi game đấu trường chân lý

Đây là trò chơi phát triển theo hướng của game liên minh và Dota Auto Chess. Vì thế cách chơi cũng chỉ xoay quanh tám người chơi và họ xây dựng đội hình chiến đấu với nhau. 

Người chơi chiến thắng là người cuối cùng còn tồn tại và xếp đầu bảng. Trong chiến trường là hình lục giác, nơi người chơi có thể đặt các đơn vị quân của mình. 

Mỗi vòng là một trận chiến ngắn và chúng tự động bắt đầu với 2 người chơi được sắp xếp vào chiến đấu. Người khác cũng có thể ghép đối để chiến đấu với kẻ thù do máy tính điều khiển. 

Trong các vòng đấu của game, kẻ thù có cơ hội rơi ra vàng hoặc những vật phẩm người chơi có thể sử dụng. Lượng máu mất đi do thua vòng được tính toán để phù hợp với sát thương đặt mỗi vòng. 

Trong trò chơi, các giai đoạn và vòng chơi là những đặc điểm dễ nhận thấy. Mỗi giai đoạn sẽ có 7 vòng trừ giai đoạn 1. Vì trong giai đoạn 1 có ba vòng kẻ thù do máy tính điều khiển. vòng 4 của mỗi giai đoạn có tính năng gọi là “Carousel”. 

Sau vài vòng chơi người chơi lại có quyền truy cập vào vòng quay miễn phí. Khi đó người chơi sẽ nhận được vật phẩm ngẫu nhiên để lựa chọn. 

Những người chơi có điểm sức khỏe tương tự, trò chơi sẽ chọn thứ tự ngẫu nhiên. Ở vòng cuối mỗi màn người chơi đối mặt với kẻ thù do máy tính điều khiển.

Quá trình chơi, người chơi phải tích lũy vàng và có thể tiết kiệm để tích lũy lãi suất. Điều đó sẽ giúp người chơi tăng thêm thu nhập mỗi vòng. Người chơi cũng có thể kiếm thêm thu nhập mỗi vòng bằng cách thắng  liên tiếp. 

Top đội hình mạnh DTCL mùa 7 tỉ lệ thắng cao

Dưới đây sẽ là top 7 đội hình các bạn sẽ được chia sẻ để tham khảo mang lại tỷ lệ thắng cao nhất. Trong đó chúng tôi sẽ phân tích kỹ cả điểm mạnh và điểm yếu của mỗi đội hình. Cùng với đó là các mẹo chơi để các bạn tham khảo nhé. 

Đội hình Thượng Long

Đội hình thượng long

Điểm mạnh của đội hình này được phát huy khi sử dụng kỹ năng để gây sát thương lớn. Bên cạnh đó người chơi cũng có thể kích hoạt hiệu ứng cao nhất là chín thượng long. Trong đội hình cũng có nhiều tướng vàng nên có thẻ nâng cấp lên 3 sao dễ dàng. 

Tuy nhiên điểm yếu của đội hình này đó là khả năng chống chịu khá kém. Bên cạnh đó giá triệu hồi tướng trong đội hình thấp vì thế giai đoạn sau sẽ phải phụ thuộc vào các trang bị. Nếu để có tượng đỉnh nhất thì giá triệu hồi lại cao. 

Đội hình này sở hữu các tướng như: Nami, Aurelion Sol, Vladimir,…là những tướng nổi bật. Người chơi có thể có các tộc hệ kích hoạt là 9 thượng long, 1 rồng thần, 3 pháp sư, 2 đấu sĩ,…

Đội hình Ngọc Long

Điểm mạnh của đội hình trong đấu trường chân lý đó là có thể triệu hồi các tượng ngọc. Điều này giúp người chơi phân tán sự chú ý của địch và tăng sát thương cho đồng minh. Đây cũng là đội hình công thủ toàn diện nhất trong đấu trường chân lý. 

Tuy nhiên điểm yếu nằm ở chính điểm mạnh của đội hình. Vì khi các tượng ngọc bị phá huỷ hoàn toàn thì đội hình của bạn sẽ mất đi một lượng sức mạnh lớn. Các tướng mạnh như Shi Oh Yu rất khó để triệu hồi. Còn tướng phụ lại phụ thuộc nhiều vào trang bị. 

Các tướng của đội hình bao gồm: 

 • Soraka
 • Ashe
 • Shi oh Yu
 • Neeko
 • Gnar
 • Karma
 • Taric
 • Leesin

Các hệ tộc có thể kích hoạt bao gồm:  9 Ngọc Long, 1 Rồng Thần, 1 Tinh Nữ, 3 Pháp Sư, 2 Đấu Sĩ. Khi chơi đội hình này với các thông số kể trên các bạn nên sắp xếp Tượng Ngọc ở giữa đội hình. Cố gắng buff sức mạnh cho chủ lục và tăng cường trang bị cho tướng phụ để tăng nhiều sát thương hơn.

Đội hình Cuồng Long

đội hình cuồng long

Trong đấu trường chân lý, đội hình này có thể gây một lượng lớn sát thương về cuối trận. Trong đội hình cũng có Rồng Thần Shyvana sở hữu sức mạnh vượt trội. Điểm nổi bật cuối cùng là có thể kích hoạt được hiệu ứng cao nhất là 9 cuồng long. 

Điểm yếu của đội hình là không có nhiều tướng giúp chống chịu sự tấn công của kẻ địch. Dù Shyvana mạnh nhưng khó triệu hồi và dễ bị khắc chế nếu đội hình sát thủ xuất hiện. 

Các tướng trong đội hình này có: Shyvana, Swain, Hecarim, Twitch, Senna,…Hệ tộc kích hoạt sẽ có 9 Cuồng Long, 1 Rồng Thần,  2 Xạ Tiễn, 1 Bang Hội.

Để chơi đội hình này hiệu quả cố gắng triệu hồi Shyvana bằng 2 vị trí trong đội hình. Nếu triệu hồi Shyvana không nên triệu hồi thêm tướng Rồng Thần. Lúc đó cũng không cần tích ấn và tập trung để làm việc khác hiệu quả hơn. 

Đội hình Huyễn Long

Điểm mạnh của đội hình này đó là sẽ có hiệu ứng Huyễn Long xuất hiện ngẫu nhiên. Điều đó giúp người chơi có thể linh hoạt trong lối chơi. Đây cũng là đội hình công thủ toàn diện và càng về cuối càng hay. 

Nhưng điểm yếu phải kể đến là giá triệu hồi tướng cao nên ít tướng 3 sao xuất hiện. Giai đoạn đầu trận đấu đội hình khá yếu và cần phải cố gắng chiến đấu để duy trì. 

Danh sách tướng trong đội hình sẽ có: Hecarim, Yasuo, Nunu, Yone,…Có thể kích hoạt rất nhiều hệ tộc khác nhau như: 6 Bang Hội, 1 Rồng Thần, 1 Nhạc Công, 2 Kỵ Sĩ, 2 Chiến Binh, 2 Bí Ẩn, 1 Bang Hội.

Để chơi tốt đội hình này người chơi nên chọn những vị tướng ít vàng thời điểm đầu. Các bạn cũng có thể chọn Yone và Yasuo làm chủ lực của đội hình để nâng cấp sao tốt hơn. 

Đội hình Xạ Tiễn

đội hình xạ tiễn

Xạ tiễn có điểm mạnh đó là tạo nên sát thương cực lớn và cũng là đội hình công thủ toàn diện. Tuy nhiên điểm yếu lại chính ở khả năng bị tướng sát thủ khắc chế đơn giản, và không có tướng rồng thần. 

Trong danh sách tướng sẽ có các cái tên nổi bật như: Ashe, Twitch, Xayah, Shen, Olaf,…Người chơi có thể kích hoạt hệ tộc mạnh nhất là 6 xạ tiễn hoặc 3 cuồng long, 2 đấu sĩ,…

Chơi tốt đội hình này người chơi cần bố trí các tướng Xạ Tiễn ở hàng cuối bàn cờ. Khi đó mới phát huy được tối đa chỉ số tốc độ đánh để tạo thêm sát thương. Các bạn cũng nên tích lũy 1 ấn để  kích hoạt hiệu ứng 6 xạ tiễn. 

Đội hình Chiến Binh

Điểm mạnh đội hình chiến binh nằm ở khả năng phòng thủ cao và tạo ra sát thương lớn. Bên cạnh đó hiệu ứng chiến bình còn giúp tướng gây thêm sát thương cho kẻ địch. 

Điểm yếu lớn nhất của đội hình nằm ở tầm đánh ngắn của các tướng. Tướng chủ lực thì lại phụ thuộc nhiều vào trang bị ở cuối trận. Vì thế nếu không xử lý tốt đội hình về cuối rất yếu. 

Danh sách các tướng trong đội hình đó là: Yone, Braum, Aatrox, Leona, Yasuo,…Các tộc hệ kích hoạt mạnh nhất có 6 chiến bình. Thêm vào đó sẽ có thêm 6 huyễn long, 1 rồng thần,..

Để chơi tốt đội hình này nên tích lũy 1 ấn chiến binh giúp kích hoạt 6 Chiến Binh. Bên cạnh đó nên bố trí các vị tướng phòng thủ tạo tường vững chắc bảo kê cho chủ lực Daeja tuyến sau. Có thể chọn Yasuo làm chủ lực thay thế ở tuyến sau nếu khó triệu hồi Daeja. 

Đội hình Cuồng Long Hóa Hình

Đội hình này sẽ có ưu điểm trong giai đoạn cuối khi là đội hình công thủ toàn diện. Bên cạnh đó có nhiều tướng sở hữu tính đột biến cao để có thể giao tranh chiến thắng. 

Nhược điểm của đội hình là bắt buộc phải lên cấp 9 mới có thể triệu hồi tướng. Ở giai đoạn đầu trận đấu lại khó để triệu hồi tướng 3 vàng trong đội hình. Trong đó một vài tướng có thể dùng như: Neeko, Swain, Shyvana, Hecarim,…Hệ tộc kích hoạt như 9 cuồng long, 4 hoá hình, 1 rồng thần,…

Chơi đội hình này các bạn nên có những trang bị cho 2 chủ lực trước. Sau đó mới trang bị cho ấn cuồng long và nếu không triệu hồi được  Shyvana thì bạn cũng không cần phải tích Ấn Cuồng Long. 

Đội hình Nhạc Công Ám Long Đấu Sĩ

Đây cũng là đội hình công thủ toàn diện và bảo kê chủ lực rất tốt. Đội hình sẽ có sức mạnh tăng dần theo thời gian vì thế sẽ cực mạnh ở giai đoạn cuối. Tốc độ đánh cao cũng là điểm mạnh của đội khi khi có thể sử dụng kỹ năng sớm hơn đối thủ.

Nhưng nhược điểm ở giai đoạn đầu trận sẽ khó triệu hồi các tướng và giá triệu hồi lại rất cao. Khó để nâng cấp tướng lên 3 sao và nếu muốn triệu hồi tướng mạnh nhất phải cần cấp 9.  

Tướng trong đội hình này nổi bật có: Sy’fen, Sona, Illaoi, Lulu, Syla,…Người chơi có thể kích hoạt hệ tộc 1 Rồng Thần, 1 Nhạc Công, 4 Ám Long, 4 Đấu Sĩ,…trong đội hình game đấu trường chân lý này. 

Chơi đội hình này hiệu quả nhất các bạn nên lên cấp 9 thật nhanh để triệu hồi tướng. Giá triệu hồi cao nên không xuất hiện thì hãy linh hoạt chọn những tướng khác. 

Đội hình Sát Thủ Nhạc Công Bang Hội

đội hình sát thủ nhạc công bang hội

Với đội hình này trong đấu trường chân lý, người chơi có được đội hình sát thương cao. Những tướng có sát thương và tỉ lệ chí mạng lớn và lẻn ra phía sau đội hình địch. 

Thế nhưng người chơi lại phải bố trí đội hình hợp lý thì sát thủ mới có thể tiếp cận và đưa chủ lực địch lên bảng đếm số. Vì đội hình phòng thủ rất kém nên dễ bị hạ gục với các tướng chủ lực. 

Với đội hình này, các tướng nổi bật như Diana, Heractim, Talon, Pyke,…Hệ tộc có thể kích hoạt như 4 sát thủ, 4 bang hội, 2 kỵ sĩ,…

Để chơi hiệu quả đội hình hãy bố trí  đội hình hợp lý để các tướng Sát Thủ tiếp cận chủ lịch địch. Cố gắng hạ gục chủ lực định càng sớm càng tốt khi ban đầu có nhiều lợi thế. Sở hữu 2 hiệu ứng cực mạnh đó là Sát Thủ, Bang Hội và không có tướng chống chịu nên bắt buộc phải chọn Talon và Hecarim làm chủ lực.

Đội hình Tinh Nữ Nhạc Công Ngọc Long

Trong đấu trường chân lý, đây là đội hình kích hoạt được nhiều hệ tộc nhất. Bên cạnh đó có thể tăng tỷ lệ sở hữu tướng chủ lực Corki 3 sao. Một đội hình bảo kê chủ lực cũng rất cố. 

Điểm yếu cố hữu của đội hình đó là tướng có giá triệu hồi cao khiến việc nâng tướng 3 sao gặp nhiều khó khăn. Đội hình sát thủ sẽ khắc chế đội hình này dễ dàng. Và giai đoạn đầu trận đội hình không thể triệu hồi đủ 4 tướng. 

Danh sách tướng có thể sử dụng như: Corki, Shi Oh Yu, Neeko, Bard,…Với các hệ tộc như: 1 Rồng Thần, 1 Tinh Tú, 1 Nhạc Công,…

Chơi đội hình này hiệu quả thì đầu trận không nên dùng vàng lên cấp. Hãy triệu hồi tạm những tướng dễ để tích vàng cho giai đoạn sau. Khi triệu hồi được Tượng Ngọc thì xếp chúng ở giữa đội hình và buff sức mạnh và thu hút sát thương địch. 

Câu hỏi thường gặp

Cách lên đồ đấu trường chân lý

Đấu Trường Chân Lý lên đồ dựa nhiều vào các tướng với điểm mạnh điểm yếu khác nhau của từng đội hình. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách lên đồ ở bài viết cụ thể. Vì nếu trình bày cách lên đồ, các tướng khác nhau sẽ có cách lên khác nhau. 

Cách ghép đồ đấu trường chân lý

Cách ghép đồ đấu trường chân lý

Ghép đồ sẽ giúp người chơi dễ dàng lên đồ mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý.

 • Kiếm B.F + Kiếm B.F = Kiếm Tử Thần giúp tăng sát thương cho đến hết giao chiến mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Kiếm B.F + gậy quá khổ để ra kiếm súng Hextech. Đồ này giúp hồi máu bằng một phần sát thương gây ra.
 • Kiếm B.F + cung gỗ để ra diệt khổng lồ. Đồ này giúp đồn đánh gây thêm sát thương và theo % máu hiện tại của mục tiêu.
 • Kiếm B.F + găng đấu tập tạo ra vô cực kiếm. Giúp tướng tăng sát thương chí mạng. 
 • Kiếm B.F + đai khổng lồ ra cơ hiệu Zeke giúp tăng tốc độ đánh cho đồng minh bên cạnh. 
 • Kiếm B.F + nước mắt nữ thần để tạo ra ngọn thương  Shojin. Đồ này giúp tướng sau khi dùng kỹ năng thì được hồi lại năng lượng với mỗi phát đánh thường.
 • Kiếm B.F + giáp lưới tạo ra giáp thiên thần hỗ trợ một lần hồi sinh sau khi chết.
 • Kiếm B.F + áo choàng bạc tạo huyết kiếm để hồi máu bằng một phần sát thương đòn đánh gây ra.
 • Kiếm B.F + siêu xẻng tạo ra gương của vua vô danh và tướng cũng thuộc hệ kiếm khách.

Tải game đấu trường chân lý

tải game đấu trường chân lý

Các bạn có thể tìm game đấu trường chân lý ở các app khác nhau và trang tải miễn phí. Sẽ có những bài hướng dẫn tải, link tải và các bước chi tiết giúp các bạn tải game dễ dàng. 

Trang bị đấu trường chân lý

Mặc dù sở hữu hệ thống vật phẩm đa dạng và phong phú nhưng khi đứng một mình riêng lẻ. Hệ thống vật phẩm không thể phát huy được các tính năng nổi trội của mình. Vì thế nếu muốn biến nó thành mạnh nhất thì cần chuẩn bị và kết hợp các vật phẩm. 

Dưới đây sẽ là top 5 trang bị mạnh nhất đấu trường chân lý với sức công phá mạnh các bạn có thể áp dụng: 

 • Diệt Khổng Lồ
 • Quỷ Thư Morello
 • Dây Chuyền Iron Solari 
 • Tụ Bão Zeke
 • Bàn Tay Công Lý 
 • Găng Bảo Thạch 

Ý nghĩa của đấu trường chân lý

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi hấp dẫn của liên minh huyền thoại. Trò chơi hiện là một phần không thể thiếu mang đến sự hấp dẫn và thu hút. Chế độ này được phát triển dựa trên ý tưởng từ Dota Auto Chess và tạo nên sự khác biệt, mới lạ. 

Bài viết đã giúp thiệu rất nhiều thông tin về game đấu trường chân lý các bạn có thể tham khảo. Những đội hình và trang bị mạnh nhất cũng được giới thiệu để các bạn chơi hiệu quả. Tải game và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!