Nên tự viết Content cho website hay thuê Agency? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi khá nhiều doanh nghiệp, nhà bán hàng khi họ muốn phát triển website để tiếp cận thêm thật nhiều khách hàng tiềm năng.

Tự viết content cho website hoặc thuê Agency đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng suy ngẫm thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của bạn về vấn đề này nhé.

Tự viết content như thế nào? Các bước để bạn tự viết content cho Website đạt hiệu quả.

Không khó để bạn có thể sáng tạo ra những nội dung có giá trị cho website của mình. Nhưng cũng không dễ để có thể tạo ra những nội dung chất lượng, đủ sức hút với khách hàng và thúc đẩy họ ra quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Để viết content cho website, ngoài kiến thức về sản phẩm, dịch vụ cần thiết. Bạn cũng cần có một chút năng khiếu về viết lách và am hiểu kỹ thuật SEO để có thể tạo ra những nội dung phù hợp.

Các bước để bạn tự viết content cho website hiệu quả.

Bước 1: Nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm, dịch vụ, tìm hiểu về thị trường và các xu hướng sáng tạo nội dung phù hợp với nền tảng quảng cáo.

Bước 2: Lên ý tưởng, kế hoạch nội dung, lựa chọn từ khóa và bắt tay vào việc viết bài.

Bước 3: Hoàn thiện bài viết, kiểm tra lại một lần nữa và tiến hành đăng bài lên website

Tự viết Content cho website có những ưu và nhược điểm gì?

Trước tiên, việc tự viết content giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ. Ngoài ra, điều quan trọng hơn cả đó chính là: Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất về sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của mình. Chính vì vậy, những nội dung do chính bạn viết có thể sẽ đầy đủ, đúng trọng tâm hơn.

Tuy nhiên, việc tự viết Content cho Website cũng có một vài điểm hạn chế. Trong đó phải kể đến đó là việc: nếu không chuyên, có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho công việc này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải tìm hiểu chuyên sâu về các vấn đề liên quan tới viết lách, kỹ thuật SEO để sáng tạo được ra những nội dung phù hợp với khách hàng và được Google đánh giá cao.

Content cho Website thường sẽ hướng đến 2 mục đích chính, đó là việc tạo ra giá trị cho chính khách hàng của bạn. Và những nội dung đó thật sự chất lượng, được Google đánh giá cao và đề xuất Website của bạn lên TOP đầu tìm kiếm. Chính vì vậy, để sáng tạo nội dung tốt, người viết content cho Website cần hiểu được những yếu tố trên.

Có nên thuê Agency viết Content cho Website của bạn?

Như đã chia sẻ ở các ý trên, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo nội dung cho Website của mình. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và không có đủ thời gian cho việc đó. Hãy cân nhắc đến việc thuê Agency viết Content cho Website của bạn.

Chúng tôi hiểu rằng, khá nhiều người làm kinh doanh phân vân khi nghĩ đến điều này. Họ e ngại về giá cả, sự hỗ trợ của phía đối tác Agency hay thậm chí là chất lượng bài viết không đạt như kỳ vọng.

Dựa trên những đánh giá khách quan, chúng tôi sẽ đưa ra một vài phân tích để bạn dễ dàng hơn với hững lựa chọn của mình.

Những ưu điểm khi hợp tác viết content cho website với Agency

Uư điểm số một phải kể đến đó là so với bạn, họ là những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. Content Marketing không khó nhưng cũng là một trong những lĩnh vực khá trìu tượng. Phải hiểu thật kỹ thì mới có thể tạo ra những nội dung chất lượng.

Đội ngũ nhân sự tại Agency đa phần là những người có chuyên môn, được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Content, từng trải qua nhiều dự án. Vì vậy, về chất lượng bài viết, chỉ cần bạn thống nhất rõ ràng, dành thời gian kiểm tra nghiêm ngặt. Thì hãy hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài viết nhé.

Về chi phí, thật sự thì chi phí cho các bài viết không quá mắc so với thời gian và công sức mà người viết bỏ ra để có một bài Content hoàn chỉnh. Một nội dung cơ bản với độ dài 1000 từ, người viết Content cho Website sẽ phải mất khoảng 1 tiếng đồng hồ tập trung để có thể hoàn thiện. Đó là chưa kể thời gian chỉnh sửa hình ảnh và đăng bài lên Website. Một bài Content như vậy mức giá sẽ giao động khoảng từ 100-150K ( Tùy đơn vị dịch vụ).

Về sự hỗ trợ, phần này khá quan trọng và bạn nên trao đổi, thỏa thuận với đơn vị Agency trước khi tiến hành hợp tác. Chỉ cần hợp tác đúng đơn vị, vấn đề hỗ trợ, đồng hành trong quá trình hợp tác sẽ hoàn toàn được giải quyết và mang lại sự hài lòng.

Tham khảo thêm: Web viết content chuẩn seo giá cạnh trạnh!

Có những hạn chế nào khi hợp tác với Agency?

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi vừa đề cập ở phần trên, cũng có một vài hạn chế mà doanh nghiệp cần lưu ý khi quyết định hợp tác với Agency mảng Content.

Đầu tiên, đó chính là việc lựa chọn được đơn vị dịch vụ viết content uy tín. Hiện nay, thị trường Content Marketing hoạt động khá sôi nổi, ngoài những đơn vị chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả. Cũng có không ít công ty Agency hoạt động kém hiệu quả, chất lượng sản phẩm không đảm bảo, trễ deadline… Để tránh những trường hợp đáng tiếc khi hợp tác này. Hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn vị Agency bạn có ý định hợp tác và trao đổi rõ ràng những thông tin quan trọng. Có như vậy, hoạt động hợp tác của bạn mới diễn ra hiệu quả và bạn sẽ có những bài viết chất lượng cho Website.

Lời khuyên dành cho bạn

Bằng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nghĩ rằng, việc lựa chọn Agency cho hạng mục content khi doanh nghiệp của bạn nghiêm túc với việc phát triển website là hoàn toàn hợp lý. Trừ những lĩnh vực chuyên môn quá trừu tượng mà bạn khó có thể  truyền tải ý tưởng cho Agency. Thì đa phần các lĩnh vực khác, Agency về Content đều có thể đảm nhận được.

Hi vọng được hợp tác với bạn trong những dự án sắp tới.